support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Trồng rau sạch trong thùng xốp tại nhà là sự lựa chọn của nhiều người, bởi phương pháp trồng rau đơn giản, an toàn và tiện lợi.

Đối với nhiều gia đình sinh sống ở các thành phố thì để có được một mảnh đất để trồng rau sạch thì rất là khó, nên việc trồng rau sạch trong thùng xốp là phương pháp vô cùng tiện lợi vì chúng có trọng lượng vô cùng nhẹ, dễ trồng, dễ quản lí và đặc biệt chất liệu xốp có khả năng cách nhiệt cho rễ cây phát triển tốt. Tận dụng những thùng xốp để trồng rau cộng với chút cần cù, bạn sẽ có ngay một vườn rau mini ngay trong nhà vừa sạch và vừa đảm bảo an toàn.

Trồng rau sạch trong thùng xốp vô cùng tiện lợi.

Trồng rau sạch trong thùng xốp vô cùng tiện lợi.

Trồng rau sạch trong thùng xốp rất đơn giản và được thực hiện như sau:

Sử dụng những chiếc thùng xốp sâu lòng để cung cấp nhiều không gian cho rễ phát triển mạnh mẽ, điều này đặc biệt quan trọng đối với các loại rau xanh có kích thước lớn hoặc bạn có thể cắt bỏ phần đáy của một chiếc thùng và chồng nó lên một chiếc thùng khác để tạo ra độ sâu cần thiết cho cây.

Chuẩn bị: Thùng xốp, hạt giống, đất, phân hữu cơ và gạch.

Cách thực hiện:

Bước 1: Trang bị:

Thu gom đầy đủ dụng cụ cần thiết, quan trọng nhất là thùng xốp đảm bảo còn nguyên vẹn không bị mục.

Bước 2: Khơi thông nước

Sử dụng dao rạch phần đáy xốp thành những lỗ hổng. Tùy vào thùng xốp lỗ lớn, vừa hay nhỏ mà có thể rạch đáy thùng thành nhiều lỗ hổng tại những vị trí cách nhau khoảng 15cm, lưu ý khi trồng rau sạch trong thùng xốp là không nên khoét lỗ quá rộng để tránh tình trạng đất trôi ra ngoài, những lỗ hỗng có tác dụng giúp lượng nước thừa xuống đáy thùng giúp cây không bị úng nước, thối rễ.

Chỉ cần thùng xốp bạn đã có vườn rau mini trong nhà.

 

Chỉ cần thùng xốp bạn đã có vườn rau mini trong nhà.

Bước 3: Xử lý đất

Trước tiên, bạn đặt một giá thể dưới đáy thùng, mục đích là để giá thể lưu lại các chất dinh dưỡng cho cây.Sau đó, bạn đổ lớp đất trống và phân bón đã trộn hỗn hợp với nhau, lượng phân bón chiếm từ 10 – 30% là đủ.

Bước 4: Gieo hạt

Trong mỗi thùng xốp bạn không nên gieo quá nhiều hạt tránh tình trạng cây mọc lên sẽ bị dày và năng suất sẽ không cao. Sau khi gieo hạt giống cây, dùng một tấm vải mỏng phủ lên trên mái để giữ cho hạt có độ ẩm nhất định, giúp thúc đẩy quá trình nảy mầm nhanh.

Bước 5: Chăm sóc:

Kiểm tra, tưới nước định kì cho cây, không nên để cây thiếu nước hoặc quá úng nước, vào những ngày nắng nóng nên tưới 2 – 3 lần. Vào những ngày mưa thì hạn chế tưới. Nước vo gạo, bã chè, bã cà phê rất hữu dụng cho tưới cây, giúp cây giữ ẩm tốt hơn. Ngoài ra, để cây non không bị héo và mất nước nên để cây có nhiều ánh sáng nhưng tránh ánh sáng trực tiếp vào cây.

Trồng rau sạch trong thùng xốp đảm bảo an toàn tuyệt đối.

 Trồng rau sạch trong thùng xốp đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trên đây là các bước về trồng rau sạch trong thùng xốp, đơn giản và hiệu quả. Với thùng xốp rẻ tiền và tiện dụng đã giúp bạn có được một vườn rau xanh, sạch và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Uyển Nhi

 
 
 


Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác