support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Phương pháp trồng rau sạch bằng thủy canh là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng và đạt hiệu quả cao.

Thủy canh là phương pháp trồng rau sạch không cần dùng đất rất phù hợp với người dân ở thành phố. Các gia đình có thể trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đình. Đồng thời, nó được coi là thú vui tiêu khiển, là cách thư giãn của những người có cường độ làm việc cao.

Phương pháp trồng rau sạch bằng thủy canh tại nhà.

 

Phương pháp trồng rau sạch bằng thủy canh tại nhà.

Phương pháp trồng rau sạch bằng thủy canh không cần phải có diện tích rộng rãi, bạn có thể chọn ban công sân thượng hoặc chung cư để làm các giá thể sống trồng các loại cây thủy canh. Nên chọn những chỗ có ánh sáng nhiều trong nhà, tránh để giá thể vào những chỗ nước mưa nhiều vì có thể bị hòa loãng dung dịch trồng rau. Nếu điều kiện cho phép bạn có thể làm một hệ thống mái che để trồng rau.

Các bước thực hiện phương pháp trồng rau sạch tại nhà bằng thủy canh:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ:

Bạn có thể dùng những hộp xốp sơn đen bên trong để dung dịch không chảy ra ngoài.

Chất dinh dưỡng dùng để nuôi cây: Chúng là những chất dinh dưỡng hòa với nước để tạo thành dung dịch nuôi cây thay thế cho đất.

Ngoài ra cần có bình tưới nước, hạt giống rau các loại và rọ nhựa gieo hột.

Bước 2: Khoan lỗ: Dùng ống nước bằng nhựa có đường kính tương đương miệng rọ, đục lỗ trên nắp hộp, số lỗ phụ thuộc vào từng loại cây trồng: Rau muống, xà lách, cải xanh . . . có thể là 24 lỗ.

Trồng rau bằng phương pháp thủy canh rất đơn giản.

 

Trồng rau bằng phương pháp thủy canh rất đơn giản.

Bước 3: Chuẩn bị rọ gieo hạt: Dùng xơ dừa nhồi dưới đáy rọ, nhồi tro trấu bên trên, đặt rọ vào các lỗ đã đục trên nắp hộp.

Bước 4: Chuẩn bị hộp xốp sơn đen, khoan lỗ trên nắp hạt, chuẩn bị rọ để gieo hạt.

Bước 5: Gieo hạt: Gieo từ 2 – 3 hột vào mỗi rọ ở độ sâu khoảng 1cm.

Bước 6: Pha chế dung dịch trồng cây: Dinh dưỡng cô đặc bạn mua về được đựng trong chai, trước khi pha lắc thật đều, đổ vào thùng xốp thêm đủ lượng nước theo hướng dẫn ghi trên bao bì và khuấy đều. Mực nước cách miệng thùng 2cm.

Bước 7: Kết thúc: Đặt nắp hộp có sẵn rọ nhựa đã gieo hạt lên trên hộp xốp chứa dung dịch dinh dưỡng, sao cho đáy rọ nhựa của bạn được đặt ngập trong dung dịch từ 1 – 2cm. Pha dung dịch dinh dưỡng, đặt nắp hộp lên thùng. Bạn nên theo dõi thường xuyên mực nước trong hộp xốp, cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng khi mực nước thấp hơn bộ rễ của cây con.

Trồng rau thủy canh tại nhà sẽ cho ra nhiều loại rau sạch và ngon.

Trồng rau thủy canh tại nhà sẽ cho ra nhiều loại rau sạch và ngon.

Phương pháp trồng rau sạch tại nhà bằng thủy canh sẽ cho ra được nhiều đợt rau xanh hoàn toàn sạch, ngon và đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Uyển Nhi

 
 


Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác