support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Hiện nay nhiều gia đình đã lựa chọn phương pháp tự trồng rau sạch tại nhà vừa có nguồn rau an toàn mà lại đảm bảo cho sức khỏe. 
 
  Tự trồng rau sạch tại nhà giúp đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình
Tự trồng rau sạch tại nhà giúp đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình
 
Rau xanh là 1 loại thực phẩm không thể thiếu trong những bữa ăn hằng ngày. Nhưng hiện nay rau sạch rất ít vì nhu cầu của mọi người tăng cao, nguồn rau cung cấp không đủ nên nhiều nơi dùng thuốc tăng trưởng, hóa chất khích thích rau phát triển nhanh, Khi ăn vào ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Vì thế chúng ta có thể tự trồng rau sạch tại nhà vừa là một thú vui giải trí, vừa bổ sung thêm rau sạch an toàn trong các bữa ăn. Mà còn tận dụng không gian trống trong nhà như sân thượng, mái hiên, sân trước nhà là bạn đã có một vườn rau an toàn trong nhà, có thêm 1 không gian xanh, tươi mát, vừa giảm căng thẳng sau 1 ngày làm việc mệt mỏi nữa nhé.
 
Các bạn có thể tự trồng sau sạch tại nhà một cách hoàn toàn đơn giản, dễ dàng chỉ cần chuẩn bị các vật liệu như : khung kệ, chậu (thùng xốp, khay nhựa, chai nhựa, ống nước..), đất, phân bón, giống,.... có thể tận dụng các không gian trống trong nhà như sân thượng, hành lang, đường đi...có thể trồng bất kì loại rau mà bạn và gia đình thích nhé.

Tận dụng các vật dụng hằng ngày để có thể trồng rau sạch
Tận dụng các vật dụng hằng ngày để có thể trồng rau sạch
 
Sau đây giới thiệu cho bạn cách trồng rau sạch tại nhà cực kì đơn giản ai cũng có thể thực hiện mà còn dể chăm sóc, vừa có rau sạch vừa 1 không gian xanh trong chính căn  nhà của mình nhé. Để tận dụng tối đa và tiết kiệm diện tích, bạn có thể phân thành từng tầng để có nhiều diện tích trồng thêm được nhiều loại hơn, cho bạn tạo ra rau sạch an toàn tại nhà. Tự trồng rau sạch đơn giản với các bước sau :

Bước  1: Chuẩn bị hạt giống

Có rất nhiều loại hạt giống củ, rau xanh đa dạng mà bạn có thể lựa chọn theo sở thích ăn uống của các thành viên trong gia đình. Các bạn nên chọn nhiều loại với thời gian nảy mầm cũng như phát triển của những loại hạt này. Tốt nhất  nên trồng đa dạng rau xanh có thời gian phát triển khác nhau. Như vậy bạn sẽ liên tục có rau sạch để sử dụng mà không phải ăn một loại rau nhé.
Lựa chọn nhiều loại hạt giống để có vườn rau đa dạng
Lựa chọn nhiều loại hạt giống để có vườn rau đa dạng

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ

Muốn có 1 vườn rau xanh tốt bạn cần chuẩn các vật dụng sau : đất trồng, chậu trồng, kệ. Ngoài ra nên có các dụng cụ để xúc đất và đào đất nhỏ gọn. Và chuẩn bị thêm các dụng cụ để tưới nước như bình tưới, vòi phun sương. Tất cả những dụng cụ này sẽ là người bạn đắc lực cho  việc tự trồng rau sạch của mình nên chuẩn bị đầy đủ để nhanh chóng có 1 vườn rau như ý.

Bước 3: Ngâm hạt (tùy từng rau, bạn cũng có thể bỏ qua bước này nếu không cần thiết)

Bước này cũng khá quan trọng trong việc gieo hạt. Bạn cần phải ngâm hạt trong nước hơi ấm theo tỷ lệ 2:3 (nước sôi: nước nguội) trong khoảng từ 3-5h. Bước này còn có thể giúp bạn loại bỏ những hạt bị thối, mốc bỏ đi, để đảm bảo cho hạt giống của mình lên đều, tốt.
 
Sau cùng bạn để hạt giống vào rổ khoảng 8 tiếng ở nơi thoáng mát. Cách 1-2h bạn lại xóc rổ 1 lần cho hạt ráo nước để hạt giống không bị hư nhé.

Bước 4: Gieo trồng 

Gieo hạt hợp lý để có 1 vườn rau như mong đợi
Gieo hạt hợp lý để có 1 vườn rau như mong đợi

Với bước tự trồng rau sạch này cũng quan trọng không kém. Gieo hạt với độ dày vừa phải và độ sâu hợp lý để hạt có thể nảy mầm đều, một cách nhanh chóng. Nếu gieo quá dày khi cây lớn sẽ không đủ diện tích đất cũng như chất dinh dưỡng cho cây, khi đó cây rau sẽ còi cọc và không thể phát triển. Còn nếu gieo quá thưa sẽ dư diện tích đất, có thể cây bị ngã… vì vậy bạn hãy chọn cho mình cách gieo thật hợp lý nhé.

Bước 5: Chăm sóc

Nếu bạn trồng rau trong nhà thì không cần mái che nhưng nếu trồng trên sân thượng, ban công hoặc ngoài trời thì nên lấy một tấm bìa lớn để chắn bớt ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào gây cháy hạt cũng như tránh nấm mốc phát triển, ngoài ra bạn cũng có thể giảm bớt lượng nước mưa rơi trực tiếp vào rau sẽ bị đỗ ngã hoặc bị hư nhé. Nên tưới nước 2 lần/ngày để đảm bảo cung cấp đủ độ ẩm cho đất, để rau phát triển tốt.
 
Chăm sóc đúng cách vườn rau phát triển nhanh chóng
Chăm sóc đúng cách vườn rau phát triển nhanh chóng
 
Tự trồng rau sạch tại nhà không quá khó với bạn, chỉ cần bạn dành một chút thời gian chuẩn bị và chăm sóc hàng ngày là ngày nào mâm cơm gia đình cũng có những món rau xanh sạch, đảm bảo sức khỏe cho cả nhà rồi nhé.
Bích Trâm

Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác