support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Trồng rau trên sân thượng là giải pháp tối ưu nhất, đơn giản và được nhiều gia đình áp dụng.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại rau không an toàn do lạm dụng sử dụng quá nhiều chất kích thích, chất bảo quản thực vật, thuốc trừ sâu . . . gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, ở thành phố đất chật người đông, để có một vườn rau rộng lớn như những vùng nông thôn thì rất là khó, do đó tận dụng diện tích sân thượng thường hay bỏ không, nhiều người đã áp dụng việc trồng rau trên sân thượng một cách hiệu quả và đơn giản. Cách trồng này nó vừa tiện dụng, dễ chăm sóc và đảm bảo được độ an toàn cho mọi người.

Trồng rau trên sân thượng đơn giản và đầy sáng tạo

Trồng rau trên sân thượng đơn giản và đầy sáng tạo.

Trồng rau trên sân thượngrất đơn giản và bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu, phụ kiện trồng rau trên sân thượng

-        Bạn có thể sử dụng khay nhựa thông minh, chậu hay thùng xốp . . . những vật dụng có thể chứa được chất dinh dưỡng, tạo phần thoáng khí và thoát nước bên dưới giúp không làm ứ nước trong chậu và úng rau khi trồng.

-        Chuẩn bị đất sạch trồng rau: Bạn nên sử dụng loại đất chuyên dụng để trồng rau sạch, có nhiều chất dinh dưỡng, chọn hỗn hợp đất phù sa, phân trùn quế hoặ đất tribat để rau phát triển tốt, khi trồng không cần bón thêm phân hóa học.

-        Hạt giống: Lựa chọn các loại hạt giống trồng rau theo mùa vụ, trồng các loại rau dễ lên như: rau muống, rau cải, các loại rau gia vị . . .

Bước 2: Trộn 50% đất phù sa, 50% phân trùn quế, đổ đất vào chậu trồng rau cách miệng chậu 2cm, san phẳng.

Tận dụng sân thượng để trồng rau là sự lựa chọn tuyệt vời.

 

Tận dụng sân thượng để trồng rau là sự lựa chọn tuyệt vời.

Bước 3: Trồng rau vào chậu

Chọn cây con có 3 – 4 lá thật để trồng, cây to, khỏe, không bị sâu bệnh, tiếp theo tưới đẫm nước vào đất trước khi trồng, trồng cây con theo hàng, tùy từng loại rau, kích thước chậu trồng mà bố trí khoảng cách trồng phù hợp.

Bước 4: Chăm sóc khi trồng rau trên sân thượng

Tưới nước, ngày tưới 2 – 3 lần, tới 5-7 ngày sau thì tưới 1 – 2 lần và bón thêm phân vào để thúc cây sinh trưởng và phát triển tốt. Nếu bạn chăm sóc đều đặn thì bạn sẽ có được một vườn rau trên sân thượng năng suất cao, xanh tốt và an toàn khi sử dụng.

Trồng rau trên sân thượng là nghệ thuật tô thêm sự sang trọng cho ngôi nhà.

Trồng rau trên sân thượng là nghệ thuật tô thêm sự sang trọng cho ngôi nhà.

Trồng rau trên sân thượng là một phương pháp đơn giản và đầy sáng tạo, nó được coi là nghệ thuật tô thêm sự sang trọng cho ngôi nhà và sự an toàn trong việc sử dụng thực phẩm sạch.

Uyển Nhi


Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác