support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Bạn đang có ý định trồng rau sạch tại nhà nhưng lại đang băng khoăn không biết trồng những loại rau nào, trồng rau theo mùa để có thể lựa chọn đúng loại rau.

 Tại sao ta phải trồng rau theo mùa? Lợi ích của việc trồng rau theo mua là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.
 
Việc trồng rau theo mùa do con người đặt ra, theo căn cứ kinh nghiệm từ xa xưa để lại. Người xưa căn cứ vào điều kiện tự nhiên và kinh nghiệm quý báu của họ, theo từng vùng và quy luật biến đổi khí hậu theo năm để xác định thời vụ cho hợp lý nhất.

Trồng đúng thời vụ giúp rau có điều kiện thuận lợi nhất để sinh trưởng, phát triển và từ đó cho nằng suất tối đa. Ngoài ra việc trồng rau theo mùa còn giúp cho cây khỏe mạnh, tạo cho rau có tính chịu đựng tốt nhất với các đối tượng sâu bệnh.
 
Trồng rau theo mùa hạ nên trồng các loại sau:

 
  Mùa hạ nên trồng các loại trên  
Mùa hạ nên trồng các loại trên

Vào thời tiết mùa hè, bạn có thể trồng nhiều loại quả như: Dưa chuột vì dưa chuột là một loại cây ưa nhiệt độ cao, trồng loại này vào mùa hè là thích hợp nhất, nếu trồng loại dưa chuột này thì hãy làm giàn cho cây leo. Củ dền, bí đỏ, hành lá, đậu cove, rau muống, cải ngọt…. thích hợp nhất vào mùa này.
 
Trồng rau theo mùa thu:

 
Các loại rau củ quả nên trồng vào mùa thu
Các loại rau củ quả nên trồng vào mùa thu

Vào mua này bạn nên trồng rau chân vịt, hành hương, hành tây, của cải trắng, xúp lơ, su hào, xà lách, cải bó xôi…..
Đối với hành hương bạn có thể trồng bất cứ mùa nào trong năm và loại này được thu hoạch quanh năm không cần phải trồng theo mùa nào.
 
Trồng rau theo mùa đông nên trồng các loại:

Trồng rau theo mùa đông
Trồng rau theo mùa đông

Khi gieo hạt hãy giữ nhiệt độ ẩm cho đất, tránh bị thối và sẽ thu hoạch vào mùa xuân đối với loại đậu hà lan và cải bắp. Rau diếp, tỏi, bầu, xà lách, các loại cải, các loại rau gia vị như rau mùi, rau hung quế, ớt… có thể trồng quanh năm.
 
Phân loại các loại rau quả để trồng theo mùa không những giúp rau phát triển thuận lợi mà còn phát triển nhanh, giúp rút ngắn thời gian thu hoạch, chống sâu bệnh cho rau từ đó giúp tiết kiệm chi phí mà không cần tốn thời gian nhiều để chăm sóc cho rau. Bạn có thể thiết kế cho mình hệ thống tưới nước tự động nếu như bạn không có thời gian. Hoặc bạn có thể tưới nước bằng cách tưới tay, nhưng phải đảm bảo tưới đúng thời gian và lượng nước vừa phải nhé. Chúc các bạn thành công.

 
Thu Thủy

 


Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác