support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

 
Đối với các gia đình không có nhiều khoảng không gian trống để trồng rau thường sử dụng giàn trồng rau sạch để tăng diện tích chứa khay trồng rau.
 
Giàn trồng rau sạch tại nhà
 
Giàn trồng rau sạch tại nhà
 
Trồng rau tại nhà đang là một trong những trào lưu tại các đô thị của Việt Nam khi mà vấn đề về an toàn thực phẩm đang trong tình trạng báo động.Có nhiều người trồng rau sạch bằng thùng xốp có người lại trồng rau bằng khay chậu nhựa, rỗ hoặc ống nhựa…Tùy từng điều kiện của mỗi gia đình mà sẽ có những cách trồng rau sạch khác nhau. Với những gia đình không có nhiều diện tích để đặt các khay thì sử dụng giàn trồng rau sạch là lựa chọn tối ưu. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là có thể có được một vườn rau sạch như ý.

 Các bước làm giàn trồng rau sạch sân thượng

- Lên ý tường khắc họa bộ trồng rau
Bạn có thể tìm kiếm trên mạng những bộ giàn trồng rau sạch mẫu.Sau đó tìm hiểu kỹ và làm theo y hệt như vậy chắc chắn sẽ thành công. Trước tiên bạn phải tiến hành khảo sát tại địa điểm mà bạn muốn trồng rau. Bạn sẽ phải dành ra bao nhiêu diện tích để trồng rau sạch,và địa hình của nó như thế nào. Sau đó bạn phác họa lên ý tưởng làm giàn trồng rau sạch. Sau khi đo đạc song bạn tiến hành phác họa ý tưởng làm giàn trồng rau trên giấy theo ý tưởng và phải phù hợp với diện tích nhà mình.
 
Đo đạc, lên ý tưởng cho giàn trồng rau
 
Đo đạc, lên ý tưởng cho giàn trồng rau
 
- Chuẩn bị đồ nghề, vật dụng để làm giàn trồng rau sạch
Bạn soạn 1 danh sách các dụng cụ để trồng rau sạch tránh mất thời gian đi mua rồi lại quên.Ví dụ: 1 danh sách các khay chậu để trồng rau sạch:Kích thước của chúng ra sao? Diện tích nhà bạn sẽ làm được bao nhiêu cái chậu trồng rau? Bạn tưới tay hay tưới tự động? Bạn muốn làm giàn trồng rau sạch di động hay là cố định?
 
Chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho giàn trồng rau
 
Chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho giàn trồng rau
 
Tùy theo giàn trồng rau sạch như thế nào mà bạn sẽ mua các khung sắt V hay sắt lỗ để làm.Tuy nhiên bạn cũng phải tính toán hợp lý nếu mua cả cây mà không dùng hết thì lúc cắt bỏ sẽ rất tốn kém.Tốt nhất là dùng đến đâu mua đến đó.Lúc đi mua sắt để làm giàn bạn nên bảo thợ họ cắt cho theo đúng kích thước bản vẽ đã có sẵn. Đất trồng rau thì lúc mua khay chậu trồng rau bạn nên hỏi nhân viên tư vấn xem 1 bao đất đổ được vào mấy chậu trồng rau từ đó bạn sẽ mua về để trồng rau. Còn về hạt rau giống: bạn mua hạt giống của nơi uy tín và đảm bảo chất lượng.
 
- Tự làm giàn trồng rau sạch tại nhà
Sau khi mua chậu song đo kích thước chậu rồi nhờ người tại nơi mua sắt họ cắt sắt theo kích thước mà bạn đã phác thảo trước đó. Khi về nhà, bạn dựa theo mẫu đã phát thảo và lắp ghép các thanh sắt lại vơi nhau. Sau khi làm song giàn trồng rau sạch bạn hãy di chuyển vào những vị trí thích hợp có sẵn. Với giàn trồng rau sạch thông minh này bạn có thể trồng rất nhiều loại rau như rau ăn lá,rau mầm… tự cung cấp rau sạch cho gia đình.
 
 Lắp ráp giàn kệ trồng rau
 
Lắp ráp giàn kệ trồng rau

Những lợi ích từ việc tự trồng rau tại nhà mang lại là gì?

Khi trồng rau sạch tại nhà bạn có thể tự cung cấp nguồn rau sạch an toàn cho gia đình. Quá trình làm đơn giản làm một lần và chủ động được nguồn rau sạch. Chỉ cần bạn bỏ một ít thời gian ngoài giờ làm việc là bạn vừa có thể tạo cho ngôi nhà có thêm không gian sống xanh trong lành tiện ích vừa giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong công việc cũng như mang lại niềm vui cho gia đình nhất là người vợ của bạn và cha mẹ lớn tuổi có thú vui tuổi già.
 
Với những hướng dẫn về cách làm ra một giàn trồng rau sạch trên hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc kiến tạo vườn rau sạch ngay tại nhà.
 
Dung Nguyễn
 
 

Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác