support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Với diện tích đất eo hẹp như ở các khu đô thị thì mô hình trồng rau trong nhà phố đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình.
 
Trồng rau trong nhà phố ngày càng phổ biến
Trồng rau trong nhà phố ngày càng phổ biến
 
Thời gian gần đây, những thông tin về thực phẩm bẩn, đặc biệt là các loại rau phun hóa chất, tưới nước thải… khiến người tiêu dùng hoang mang. Bởi trên thực tế, bằng mắt thường rất khó phát hiện, phân biệt đâu là rau bẩn, đâu là rau sạch. Trong khi những kẻ hám lợi vẫn không từ mọi thủ đoạn để kiếm lời, không ít người dân đã từ bỏ hẳn thói quen mua rau ngoài chợ, thay vào đó, họ tự trồng rau sạch để sử dụng cho bữa ăn hàng ngày.Tuy nhiên, ở thành thị đất chật người đông, “tấc đất, tấc vàng”, việc có được một mảnh đất đủ rộng để có thể trồng đủ rau cho cả gia đình ăn không phải là điều dễ dàng. Vì vậy mà mô hình trồng rau trong nhà phố tận dụng diện tích nơi ban công hay sân thượng để trồng rau.
 
 Trồng sau rạch trong thùng xốp 
Trồng rau trong thùng xốp
 
Sử dụng những chiếc hộp xốp sâu lòng để cung cấp nhiều không gian cho rễ cây phát triển mạnh mẽ. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các loại rau xanh có kích thước to lớn. Nếu bạn không thể tìm được một chiếc hộp sâu, cắt bỏ phần đáy của một chiếc hộp và chồng nó lên một chiếc hộp khác để tạo ra độ sâu cần thiết cho cây. Đây là một trong các mô hình trồng rau trong nhà phố phổ biến hiện nay.

Lưu ý: 
- Nâng cao các hộp xốp bằng cách đặt chúng lên những viên gạch để hỗ trợ quá trình thoát nước. Chọn vị trí có nhiều ánh nắng mặt trời hoặc nắng vào buổi sáng, râm mát vào buổi chiều để đặt các hộp trồng rau.
 
- Nếu bạn có nhiều cây giống hơn thì trồng thành nhiều hộp. Không nên trồng quá nhiều cây cùng một lúc để tránh lãng phí nếu gia đình bạn không sử dụng hết. Ngoài ra, cách này giúp bạn luôn luôn được ăn các loại rau củ quả đúng mùa.  
 
- Rau xanh và cây trồng trong hộp xốp phải được kiểm tra và tưới nước hàng ngày, tưới nước thường xuyên hơn vào những ngày trời nắng nóng.
 
Trồng rau trong nhà phố bằng chai nhựa thường được thiết kế theo kiểu vườn treo giúp tiết kiệm diện tích, chi phí, ngoài ra còn có tác dụng tạo điểm nhấn trang trí cho ngôi nhà. Tùy theo loại hạt giống rau mà bạn trồng mà có cách thiết kế khoảng cách treo khác nhau. Đối với loại cây mảnh, thân ngắn như rau cải… bạn nên để khoảng cách giữa các giỏ sát nhau, tiết kiệm không gian trồng, đỡ tốn thời gian tưới nước cho cây. Với loại cây thân dài, khoảng cách giữa các giỏ cây phải để cách xa nhau để cây phát triển một cách tốt nhất. Hơn nữa, bạn cũng có thể trồng hoa để trang trí ngôi nhà mình bằng cái vỏ chai nhựa.Một vườn rau sạch tại nhà trồng bằng vỏ chai nhựa bỏ đi rất đơn giản, dễ làm và tiết kiệm chi phí.
 
      Trong rau trong chai nhựa      
Trồng rau trong chai nhựa

Biến ống nhựa thành vườn rau sạch 

Đây là một mô hình trồng rau trong nhà phố mới và được áp dụng ngày càng phổ biến ở nước ta hiện nay, chủ yếu là khu vực thành thị. Trồng rau bằng ống nhựa uPVC mang lại nhiều lợi ích to lớn, cả về mặt kinh tế, sức khỏe và môi trường.Mô hình tháp trồng rau bằng ống nhựa uPVC vừa tiết kiệm, hiệu quả lại có ý nghĩa lớn trong việc bảo vệ môi trường. Ống nhựa uPVC hoạt động giống như một túi lọc trà, lượng rác thải hữu cơ trong ống sẽ phân hủy từ từ, cung cấp chất dinh dưỡng hàng ngày cho cây trồng. Trồng rau bằng ống nhựa uPVC sẽ cho thu hoạch nhanh hơn so với phương pháp trồng thông thường.
 
        Vườn rau sạch trồng trong ống nhựa        
Vườn rau sạch trồng trong ống nhựa

Vườn rau được thiết kế theo dạng bậc thang

Vườn bậc thang trong nhà là loại vườn được thiết kế theo phong cách, kiểu dáng của ruộng bậc thang, điểm kết thúc của tầng này, sẽ là điểm đầu của tầng kia, kết nối với nhau thành chuỗi ra ra một vườn lớn, thích hợp trồng các loại cây ăn lá, củ, các loại hoa… Mô hình theo kiểu bậc thang sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa khoảng không gian mà lại trồng được nhiều loại rau hơn bình thường.
 
         Mô hình trồng rau theo kiểu bậc thang         
Mô hình trồng rau theo kiểu bậc thang
 
Trên đây là một số mô hình trồng rau trong nhà phố. Bạn có thể bắt tay vào để thiết kế một vườn rau đẹp như ý và lựa chọn loại rau phù hợp theo mùa nhé. Chúc bạn thành công!!!
Tiên Tiên

Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác