support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Trồng rau sạch ở ban công đang là mô hình trồng rau sạch được nhiều gia đình lựa chọn.
 
Trồng rau sạch ở ban công tạo mảng xanh cho ngôi nhà
Trồng rau sạch ở ban công tạo mảng xanh cho ngôi nhà
 
Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều loại rau bẩn, rau sử dụng các loại thuốc độc hại cho sức khỏe  nên việc trồng rau sạch tại nhà đang được nhiều hộ gia đình ưa chuộng.Chỉ cần tận dụng không gian nơi ban công, bạn sẽ có nguồn rau sạch sử dụng cho cả gia đình vừa tự tay tạo được mảng xanh cho căn hộ của mình. Cùng tham khảo cách trồng rau sạch ở ban công nào.

Lựa chọn chậu phù hợp

Các loại rau gia vị bạn có thể cho thu hoạch tốt ngay cả khi được trồng trong khoảng diện tích hạn hẹp với kích thước chậu trồng nhỏ, trong khi đó, các loại cây như cà chua, cà tím hoặc ớt lại đòi hỏi kích thước chậu trồng lớn với đầy đủ đất, nước và chất dinh dưỡng.
 
Tóm lại, tùy vào từng loại rau (kích thước và các đặc tính quang hợp ánh sáng) và số lượng hạt giống, bạn có thể chọn các loại chậu và khay có kích thước khác nhau. Bạn có thể chọn khay nhựa, chậu nhựa, chậu xốp hoặc chậu gốm. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng các vật dụng như: thùng phi, ống nhựa, chai nhựa,… để trồng rau.
 
Phải kể đến chậu trồng rau thông minh- loại chậu được ưa chuộng nhất hiện nay. Với thiết kế thông thoáng và thoát nước tốt, không làm bẩn sàn nhà, chậu nhựa thông minh được xem là một “ứng viên” sáng giá cho việc trồng rau sạch ở ban công chật hẹp.
 
     Lựa chọn chậu phù hợp với từng loại rau    
Lựa chọn chậu phù hợp với từng loại rau
 
Rau xanh sẽ sinh trưởng phát triển và cho sản lượng tốt nhất khi được trồng trong đất hữu cơ chất lượng cao. Trên thị trường hiện nay có bán đất sạch đóng gói, thành phần gồm tro, xơ dừa, đất màu, than bùn, phân hữu cơ,... được trộn lẫn theo tỉ lệ của các nhà sản xuất. Nếu bạn không tìm được đất tự nhiên, bạn có thể mua những bao đất sạch này. Thông dụng nhất là sử dụng đất tribat để trồng rau.

Tìm nơi thích hợp để đặt chậu cây

Trong vườn rau sạch của gia đình  bạn, chắc chắn sẽ có những cây ưa sáng và những cây ưa tối. Vì thế, Khi trồng rau sạch ở ban công bạn hãy dành thời gian tìm hiểu thật kĩ để nắm được trong một ngày, ánh sáng mặt trời dịch chuyển qua các khu vực trong ban công như thế nào. Từ đó,bạn đặt các chậu cây có cùng tập tính về nơi mà chúng sẽ phát triển tốt.
Một số loại rau củ dễ trồng và nên trồng khi trồng rau sạch ở ban công.
 
Rau ăn lá: Với những người mới bắt đầu trong công cuộc trồng vườn, rau ăn lá (rau cải, rau muống, mồng tơi, rau diếp, ngải cứu,... và các loại rau gia vị: rau mùi, kinh giới, tía tô, húng, bạc hà,...) là loại rau dễ trồng, nhanh thu hoạch, ít bị sâu bệnh. Khi cây bị sâu bệnh ở mức vừa phải, bạn có thể phun dung dịch tỏi, ớt nhưng nếu nặng hơn có thể phải dùng đến các loại dầu khoáng, thuốc trừ sâu sinh học.Đây cũng là loại rau được trồng phổ biến của các gia đình trồng rau sạch ở ban công.
 
Ớt: Trong thời tiết nắng nóng kéo dài, bạn có thể dễ dàng trồng ớt trên ban công. Ớt anh đào, ớt chỉ thiên, ớt chuông,... đều là những loại cây rất dễ thích nghi. Ớt cần khá nhiều không gian nên bạn cần trồng chúng trong chậu có thể tích lớn để cây có thể phát triểm tốt.
 
         Các loại rau thường trồng trên ban công        
Các loại rau thường trồng trên ban công
 
Cà chua: Đây là một loại cây phổ biến và phù hợp nhất cho mọi khu vườn. Bạn có thể trồng cà chua (cà chua bi, cà chua chocolate, cà chua vàng, cà chua múi,...) trong giỏ treo, trong chậu, trong thùng xốp hay bất cứ vật dụng nào có đủ ánh nắng mặt trời và các điều kiện chống đỡ cho thân cây.Nếu lo sợ sâu bệnh, bạn hãy thử trồng cây cà chua xen lẫn những bụi húng quế.
 
Khoai tây:  Những củ khoai tây trong bếp được để quá lâu, đến nỗi chúng nảy mầm thì đừng vội vàng vứt đi. Khoai tây mọc mầm không thể ăn được nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng chính những củ khoai tây đó để trồng thành cây mới ngay tại khu vườn nhỏ trên ban công của mình.
 
Đậu: Tất cả các loại đậu (từ đậu bắp, đậu cô-ve, đến những loại đậu ăn hạt) đều là những loại cây phù hợp với khu vườn trên ban công của bạn.

 
Bạn có thể không có đủ chỗ ngoài trời nhưng điều đó không có nghĩa bạn không thể đưa thiên nhiên vào ngôi nhà của mình. Nếu bạn yêu thích làm vườn thì những thông tin về trồng rau sạch ở ban công trên có thể giúp bạn tạo ra những khu vườn mini và vườn ban công xinh xắn để tận hưởng thú vui riêng.Chúc bạn thành công!

Tiên Tiên

Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác