support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Quy định về tiêu chuẩn rau sạch phải được an toàn về chất lượng. Các độc tố trong sản phẩm không vượt ngưỡng cửa cho phép theo tiêu chuẩn vệ sinh y tế.

Tiêu chuẩn rau sạch an toàn về chất lượng

Tiêu chuẩn rau sạch hay còn gọi là rau an toàn là loại rau được sản xuất theo quy trình kỹ thuật bảo đảm được tiêu chuẩn sau: Hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích... nhằm giảm tối đa lượng độc tố tồn đọng trong rau như nitrat, thuốc trừ sâu, kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh.

Các tiêu chuẩn rau sạch
Rau sạch là rau không có đất, cát, rác hoặc các chất bẩn khác bám vào thân, lá, cành của rau.
Rau sạch là rau thu hái, sử dụng đúng lúc rau có năng xuất, chất lượng cao nhất của từng đợt, từng lứa thu hái.
Rau sạch là rau tươi không có các tạp chất khác, có bao bì vệ sinh sạch, bảo đảm cho người tiêu dùng sử dụng ăn ngon, tươi, an toàn. Rau sạch không tồn chứa các dư lượng độc vượt ngưỡng cho phép theo tiêu chuẩn vệ sinh y tế.
Rau sạch không bị ô nhiểm các hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, hàm lượng Nitrat, kim loại nặng và các vật gây hại khác ở rau.

Tiêu chuẩn rau sạch không nhiễm hóa chất

Hàm lượng Nitrat trong tiêu chuẩn rau sạch:
Hàm lượng Nitrat ở rau ảnh hưởng tới sức khỏe của người.
Theo tổ chức y tế thế giới WHO cho rằng: Nồng độ Nitrat trong thực phẩm không vượt quá: 3.000mg/kg thực phẩm.
Ở từng loại rau như cải bắp không được quá: 500mg/kg, cà rốt 250mg/kg, dưa chuột 150mg/kg, cà chua 150mg/kg.
Muốn có lượng Nitra thấp trong rau, có năng xuất và chất lượng rau cao, bón phân đạm vừa phải, cân đối và kết hợp bón phân hữu cơ cho rau.

Các tiêu chuẩn rau sạch về điều kiện môi trường sống
Chọn đất trồng:  đất không bị ô nhiễm bởi các kim loại nặng, không có tồn dư hóa chất độc hại. Hiện nay, việc sử dụng phân hữu cơ hoai, mục, phân vi sinh tổng hợp, ứng dụng các biện pháp phòng trừ dịch bệnh tổng trong trồng rau đang được khuyến khích.
Nguồn nước tưới: nước tưới phải sạch, không chứa hóa chât, hoặc phải qua xử lý
Phòng trừ sâu bệnh:
Với thuốc trừ sâu, không nên mua các loại thuốc không rõ nguồn gốc.
Tuyệt đối không được thu hoạch rau ngay sau khi phun thuốc trừ sâu. Phải bảo đảm đủ thời gian cách ly mới được thu hoạch.

Tiêu chuẩn rau sạch hiện nay còn cần phải đạt chuẩn Vietgap, tiêu chuẩnđược Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn ban hành năm 2008.
 

Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác