support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Do nhu cầu rau sạch ngày càng tăng cao, cho nên những vườn rau trong nhà xuất hiện ngày càng nhiều nhiều, với vị trí như ban công, hàng lang, sân thượng,…

Tận dụng những không gian trống bên ngoài căn nhà, các bạn có thể tạo cho gia đình mình một vừa rau ưng ý, vừa có thể chăm sóc rau vừa có thể xả Stress sau những giờ làm việc căng thẳng. Vậy, làm vườn rau trong nhà cần những gì?

Làm vườn rau trong nhà từ những đồ tái chế.
Để tiết kiệm được một khoản chi phí để mua chậu trồng rau bạn có thể tận dụng vỏ chai nhựa, xô, chậu sử dụng đã hỏng để sử dụng. Bạn sẽ sử dụng loại đất hữu cơ chuyên dụng để trồng rau, sử dụng móc xích hoặc dây thép để treo các chậu cây đó lên hiên nhà.

Vườn rau trong nhà làm từ nhựa tái chế

Sử dụng đồ tái chế tạo nên một không gian xanh ngay tại nhà bạn, khiến bạn có cảm giác như đang ở trong một khu sinh thái rất mát mẻ và thông thoáng.

Vườn rau trong nhà sử dụng thùng xốp
Tùy theo diện tích những khoảng trống, chúng ta có thể chọn những thùng xốp cho phù hợp.
 
 Xử lý hộp xốp:
- Tạo những lỗ nhỏ để thoát nước ở phần đáy mỗi hộp xốp theo hai hàng, khoảng cách đều nhau, cần khoét lỗ thoát nước, thường thì từ 6 đến 8 lỗ 1 chậu, không nên khoét to quá, sẽ làm trôi đất, nếu trồng các loại cây cần thoát nước nhanh, có thể dùng lưới thép hoặc lưới nhựa bịt các lỗ vừa khoét trong hộp, vừa đảm bảo thoát nước vừa không bị trôi đất.

Vườn rau sạch trong nhà với thùng xốp

- Đổ đầy đất trồng hữu cơ vào trong hộp xốp, nên chọn mua loại đất có chất lượng tốt.
Những thùng xốp cần tránh tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, để giúp thoát nước tốt.

Ngâm ủ hạt giống, gieo hạt
Các loại hạt giống sau khi mua về, để đạt tỷ lệ nảy mầm đạt cao, chúng ta cần thực hiện ủ hạt giống theo trình tự sau:
Bước 1: Cần phải ngâm hạt giống trong nước ấm theo tỷ lệ 2 phần nước sôi + 3 phần nước lạnh từ 2 - 6h (hạt dầy vỏ ngâm lâu hơn hạt có vỏ mỏng).
Bước 2: Sau khi ngâm vớt hạt ra ủ lại bằng khăn vải từ 12 - 48h (tùy theo loại hạt).
Bước 3: Khi thấy hạt mọng nước và bắt đầu nứt vỏ hạt, lấy hạt ra khỏi khăn, sau đó rải đều hạt trên mặt khay. Khi gieo hạt nên trộn ít dầu hôi để tránh côn trùng tha. không nên để hạt ra rễ quá dài rồi mới đem gieo tránh tình trạng đứt rễ non.
Chuẩn bị đất trồng
Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp đất trồng rau cao cấp, chúng ta có thể chọn một thương hiệu uy tín để mua đất về trồng, thường là những loại đất hữu cơ, có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Chuẩn bị đất cho vườn rau trong nhà

Chăm sóc hàng ngày
Tưới nước: nước rất quan trọng đối với sự sinh trưởng của rau. Cần kiểm tra, tưới nước định kỳ cho cây, không để cho cây thiếu nước hoặc quá úng nước.
Mùa nắng tưới ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Mùa mưa tùy theo thời tiết mà tưới tránh tưới nhiều nước làm cây còi cọc không phát triển được.
Ánh sáng: Rau xanh cần có ánh nắng để quang hợp. Tuy nhiên cây còn non nên để nơi có nhiều sáng nhưng không trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý, ánh nắng buổi chiều không tốt bằng ánh nắng buổi sáng. Do đó, nên để cây tiếp xúc với ánh nắng vào buổi sáng.
Tỉa thưa và sang khay nhằm tạo không gian, cung cấp chất dinh dưỡng giúp rau nhanh lớn và rút ngắn thời gian thu hoạch.

Với những khoảng không gian trống trong nhà, hy vọng các bạn có thể tự tạo nên những vườn rau trong nhà thật lý tưởng.

Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác