support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Trồng rau sạch gia đình là phương pháp được nhiều hộ gia đình áp dụng hiện nay nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh mà không cần phải lo lắng.

Hiện nay, trên thị trường các loại rau xanh thường bị nhiễm chất bảo quản, rau phun thuốc, rau bẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho con người, tình trạng đất chật người đông ở các thành phố thì việc có một mảnh vườn rộng lớn để trồng rau sạch thực sự khó. Do đó, tận dụng không gian trong ngôi nhà của mình như sân thượng, ban công, nhiều người đã thực hiện phương pháp trồng rau sạch gia đình hay còn gọi là trồng rau tại nhà. Phương pháp này vô cùng tiện lợi, giúp cho người trồng có thể dễ dàng chăm sóc và dễ quản lí hơn. Có nhiều cách để trồng rau sạch nhưng cách trồng rau sạch gia đình bằng thùng xốp là cách đơn giản, dễ kiếm, và có chi phí rẻ.

Trồng rau sạch gia đình là phương pháp được nhiều người lựa chọn

Trồng rau sạch gia đình là phương pháp được nhiều người lựa chọn.

Trồng rau sạch gia đình bằng thùng xốp được tiến hành như sau:

Bước 1: Chuẩn bị

  • Bạn cần chuẩn bị những chiếc thùng xốp, hộp xốp sâu lòng để cung cấp không gian cho rễ cây phát triển mạnh mẽ.
  • Đất trồng hữu cơ, phân vi sinh và hạt giống.
  • Mùn cưa và loại nước chuyên dụng để tưới bổ sung, tăng cường dưỡng chất cho cây phát triển mạnh mẽ.
  • Cần một chiếc bay để xử lý mặt đất, bình xịt phun sương.

Bước 2: Tiến hành trồng rau sạch gia đình

  • Tạo các lỗ nhỏ ở phần đáy mỗi thùng xốp theo hai hàng với khoảng cách đều nhau để thoát nước. Đỗ đất trồng hữu cơ ¾ thùng xốp ( trước đó nên trộn đều đất với phân vi sinh). Sau đó, đặt các thùng xốp lên các giá đỡ, dùng bình xịt phun sương tưới nước sạch để tạo độ ẩm cho các thùng, dùng bay xới nhẹ mặt đất trên bề mặt thùng để chuẩn bị gieo hạt giống. Trước khi gieo, bạn nên ngâm hạt trong nước ấm khoảng 6 – 8 giờ rồi vớt ra thấm ráo.
  • Tiếp theo, dùng bay tạo những lỗ nhỏ trên bề mặt đất rồi đặt giống vào, lấp đất và nén nhẹ, phủ một lớp mùn cưa mỏng khoảng 0.7 – 1.0cm lên bề mặt đất sau đó tưới nước cho cây. Bạn không nên gieo quá nhiều hạt tránh tình trạng cây mọc dày và không cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây.

Trồng rau sạch bằng thùng xốp đơn giản và dễ thực hiện

Trồng rau sạch bằng thùng xốp đơn giản và dễ thực hiện.

Bước 3: Chăm sóc

  • Sau khi gieo hạt bạn nên đặt thùng xốp ở những nơi có nhiều ánh sáng, mặt trời chiếu nhẹ vào buổi sáng và râm nhẹ vào buổi chiều.
  • Tưới nước hằng ngày cho rau, nên tưới nước thường xuyên trong những ngày nắng nóng, khô hạn.

Bước 4: Thu hoạch

Rau được trồng tại nhà, với các loại đất trồng, hạt giống, phân bón được lựa chọn kỹ càng nên dễ dàng cho ra năng suất cao cũng như bạn có thể yên tâm về độ an toàn của rau, sạch và ngon.

Trồng rau tại nhà sẽ cho ra những đợt rau ngon và sạch

Trồng rau tại nhà sẽ cho ra những đợt rau ngon và sạch.

Trồng rau sạch gia đình sẽ cho ra những đợt rau ngon, xanh và sạch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người trong gia đình bạn mà không cần phải lo lắng nữa.

Thanh Thảo

 
 
 

Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác