support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Trong những năm gần đây, việc sử dụng các loại rau hữu cơ đã trở thành trào lưu tiêu dùng tích cực ở nhiều quốc gia. Vậy, rau hữu cơ là gì?

Tại Việt Nam, trước thực trạng ô nhiễm tại các vùng nông thôn do người dân tự do sử dụng các loại hóa chất, việc áp dụng các phương pháp canh tác trồng rau hữu cơ sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe cho con người và đồng thời chấm dứt tình trạng ô nhiễm đất, nguồn nước do không còn sử dụng hóa chất. Tuy nhiên, hiện nay rau hữu cơ là gì vẫn còn là một khái niệm ít ai biết, chúng ta hãy cùng làm rõ nhé!

 

Rau hữu cơ là gì?

Rau hữu cơ là gì?

Rau hữu cơ là tên gọi của các loại rau được sản xuất theo phương pháp tự nhiên và không gây hại đến môi trường, nguồn nước. Bên cạnh đó, rau hữu cơ tuyệt đối an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng với tiêu chuẩn 6 “ không”:

-        Không hóa chất bảo quản

-        Không thuốc trừ sâu hóa học

-        Không thuốc diệt cỏ hóa học

-        Không phân bón hóa học

-        Không thuốc kích thích tăng trưởng

-        Không sử dụng sản phẩm biến đổi gen.

Rau hữu cơ là gì? Là loại rau chứa rất nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng và cao hơn các loại rau thông thường:

Thứ nhất, tỷ lệ hợp chất chống oxy hóa trong trái cây và rau quả hữu cơ ≥ 40% so với loại bình thường.

Thứ hai, chứa nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể hơn (sắt, kẽm . . .)

Rau hữu cơ chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao.

Rau hữu cơ chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao.

Ngoài khái niệm rau hữu cơ là gì? Chúng ta còn có thể đi tìm hiểu cách nhận biết rau hữu cơ như sau:

1. Màu xanh trung thực:

Đa phần các loại rau hữu cơ đều có màu xanh hơi vàng ( xanh hữu cơ, xanh trung thực với bảng màu chuẩn của từng loại rau) nó không xanh đậm như các loại rau trồng bằng phân bón hóa học.

2. Lá dày, ngắn và cân đối giữa các bộ phận:

Lá rau hữu cơ luôn dày, phiến lá ngắn và cân đối, dùng tay sờ vào có thể cảm nhận được độ cứng của lá, các bộ phận phát triển cân đối, không có dấu hiệu thân cây mập.

3. Thân giòn trọng lượng nặng:

Rau hữu cơ thường rất giòn, nó không yếu xìu giống như loại rau trồng bằng phân bón hóa học hoặc thuốc kích thích tăng trưởng, thân rắn chắc nhưng không bóng mượt.

4. Dễ bảo quản và lâu héo:

Rau hữu cơ có thể bảo quản ở nhiệt độ trong vòng vài ngày mà không sợ hư hỏng, không nhất thiết phải bảo quản bằng tủ lạnh. Khi cây bị héo thì phun nước sơ sơ thì cây có thể phục hồi lại và trở về trạng thái ban đầu.

5. Ăn rất ngon và giòn:

Rau hữu cơ ăn rất ngon, giòn và thơm tự nhiên mà không cần đến gia vị, càng ít sử dụng gia vị khi xào nấu thì càng ngon.

Rau hữu cơ ngon, bổ và thực sự an toàn.

Rau hữu cơ ngon, bổ và thực sự an toàn.

Với khái niệm rau hữu cơ là gì? đã một phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về giá trị cũng như dấu hiệu để nhận biết rau hữu cơ một cách rõ ràng hơn nhằm đảm bảo sức khỏe an toàn khi sử dụng.

Uyển Nhi

 

Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác