support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

 
Trồng rau sạch trong nhà phố đang là trào lưu được nhiều người áp dụng.
 
Mô hình trồng rau sạch trong nhà phố
 
Mô hình trồng rau sạch trong nhà phố
 
Chỉ cần tận dụng khoảng không ở ban công và trước cửa nhà mình để trồng rau là bạn sẽ có nguồn rau sạch và an toàn để sử dụng. Dưới đây là một số mô hình trồng rau sạch trong nhà phố được nhiều người áp dụng.

Sử dụng thùng phuy phế liệu

Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc thùng phuy xanh, sau đó tạo các hốc trồng cây xen kẽ, đều nhau. Giữa thùng lắp một ống nhựa có đường kính 16-20 cm. Ống nhựa này là nơi chứa các loại rác thải hữu cơ từ rau cỏ, vỏ hoa quả, cho tới vỏ trứng, đầu cá làm thức ăn cho giun. Dưới đáy thùng có một xô để hứng nước từ thùng chảy ra dùng để bón cho cây.
 
Trồng rau sạch trong thùng phi
 
Trồng rau sạch trong thùng phi
 
Với mô hình trồng rau sạch trong nhà phố này cây trồng trong các lỗ hấp thụ lượng ánh sáng, chất dinh dưỡng như nhau. Tháp tầng này chỉ chiếm diện tích tương đương một thùng xốp cỡ to nhưng lại trồng rau được gấp 7-8 lần. Đây được gọi là mô hình "tháp trồng rau và phân hủy rác".

Ống nhựa – mô hình trồng rau sạch trong nhà phố đơn giản

Ống nhựa sử dụng cho mô hình này có thể tạo với độ cao tùy ý (lên tới hơn 4 m). Tháp làm bằng ống nhựa PVC có hệ thống xử lý rác nhưng mỗi lần nạp vào không được nhiều. Tháp vẫn áp dụng nguyên tắc tưới nước hồi lưu, có một thùng nhựa làm nơi chứa nước, đồng thời làm chân đế vững chắc cho tháp. Lắp một dây dẫn nước chảy vào chai nhựa và dùng để tưới hàng ngày cho rau. 
 
 Sử dụng ống nhựa trồng rau sạch trong nhà phố
 
Sử dụng ống nhựa trồng rau sạch trong nhà phố

Tận dụng vỏ chai coca, chai nhựa

Chỉ với các vỏ chai coca hặc chai nhựa, bạn có thể tạo ra một hình thức trồng rau sạch trong nhà phố khá thú vị. Mô hình này bạn có thể treo lên ở bất cứ đâu có ánh sáng. Muốn trồng nhiều, chỉ cần nối nhiều chai coca vào nhau là được.
 
Tận dụng chai nhựa không sử dụng để trồng rau sạch
 
Tận dụng chai nhựa không sử dụng để trồng rau sạch

Trồng rau bằng hộp xốp

Bạn có thể trồng hầu hết các loại rau xanh trong các loại chậu, nhưng sử dụng hộp xốp là lý tưởng nhất. Chúng có trọng lượng vô cùng nhẹ, dễ trồng, dễ quản lý và chất liệu xốp có khả năng cách nhiệt cho rễ cây rất tốt. Đây là mô hình trồng rau sạch trong nhà phố được nhiều người áp dụng.
 
Trồng rau sạch bằng thùng xốp
 
Trồng rau sạch bằng thùng xốp

Sử dụng kệ bậc thang để trồng rau

Loại kệ bậc thang này rất thích hợp với ban công có diện thích nhỏ. Chỉ cần một góc ở ban công là bạn cũng có thể tạo ra một vườn rau nhỏ.
 
  Mô hình trồng rau sạch sử dụng kệ bậc thang
 
Mô hình trồng rau sạch sử dụng kệ bậc thang
 
Khi sử dụng mô hình trồng rau sạch trong nhà phố này, bạn cũng có thể sử dụng kệ rau này ngay trước nhà để tạo cảnh quan. Những chậu rau xanh hoàn toàn có thể thay thế các chậu hoa, cây cảnh, góp phần làm cho không khí thêm trong lành hơn. Vừa có rau sạch để ăn - Vừa trang trí căn nhà - Vừa đóng góp tạo Oxi cho cuộc sống.
 
Hy vọng với những mô hình trồng rau sạch trong nhà phố trên, bạn có thể áp dụng để có thể trồng được rau sạch, phù hợp với khoảng không gian chật hẹp nơi nhà phố. Chúc bạn thành công!!!
Dung Nguyễn
 

Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác