support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Bạn đã tìm được đầy đủ các dụng cụ trồng rau sạch cho khu vườn nhỏ xinh xắn của mình chưa ? Sau đây là một số dụng cụ cần thiết cho bạn đấy nhé.
 
 Với đầy đủ dụng cụ trồng rau sạch bạn hoàn toàn có thể thực hiện như ý mình
 
Với đầy đủ dụng cụ trồng rau sạch bạn hoàn toàn có thể thực hiện như ý mình
 
Dụng cụ trồng rau là công cụ không thể thiếu đối với mô hình trồng rau sạch tại nhà. Thế nhưng, các dụng cụ trồng sẽ không quá phức tạp để sở hữu rau sạch tại nhà bạn. Với các dụng cụ trồng nhỏ, gọn, bạn sẽ có điều kiện thiết kế cho không gian nhỏ nhà mình đẹp hơn với bầu không khí xanh sạch và đẹp giúp thư giản sau 1 ngày làm việc mệt mỏi.

Một số dụng cụ trồng rau sạch tại nhà không thể thiếu như :

1. Khây chứa, chậu trồng rau :

Hiện nay có rất nhiều chậu cho bạn lựa chọn : thùng xốp, khây nhựa, chậu, rỗ, hoăc các vật dụng quen thuộc như chai đựng nước thay vì bỏ đi bạn có thể tận dụng lại hoàn toàn bổ ích hoặc bạn có thể sử dụng các ống nước cũng được, ngoài ra ở một số nơi còn sử dụng cả túi vải nữa dùng để treo trên tường rất liện lợi. Và đặc biệt còn tùy vào số lượng bạn muốn làm, và không gian trống hiện tại mà bạn có thể lựa chọn các chậu trồng rau cho phù hợp nhé.
 
 Có rất nhiều vật dụng có thể tạo ra 1 vườn rau như ý cho bạn
Có rất nhiều vật dụng có thể tạo ra 1 vườn rau như ý cho bạn

2. Giống cây:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giống rau cho bạn lựa chọn, bạn nên chọn đa dạng các loại giống rau và thời gian phát triển khác nhau, để cung cấp đủ lượng rau dùng hằng ngày cho cả nhà mà không bị thiếu. Trồng đa dạng các loại rau giúp cho khu vườn của bạn trở nên phong phú hơn. Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn loại hạt theo đặc trưng của khu vực mình đang sống nhé.
 

Trồng nhiều loại rau xanh tạo nên sự đa dạng cho khu vườn của bạn
Trồng nhiều loại rau xanh tạo nên sự đa dạng cho khu vườn của bạn

3. Đất :

Bạn có thể lựa chọn cho mình những loại đất khác nhau như đất vườn, đất thịt nhẹ, đất phù sa, đất đồi, đất cát pha…, khi sử dụng các loại này bạn nên làm đất tơi xốp và bón thêm phân để tăng thêm thành phần dinh dương đẻ nuôi cây, và các loại rau đều có thể trồng và phát triển tốt trong các loại đất này.
 
Tuy nhiên phần lớn mọi người đều sử dụng đất Tribat có thành phần chủ yếu là xơ dừa,vỏ trấu và mùn hữu cơ với hàm lượng dinh dưỡng cao, sạch không mầm bệnh, giúp cây cứng cáp, tăng khả năng đậu quả,… thích hợp với mọi loại cây trồng, đất tơi xốp giúp cây phát triển nhanh chóng, đây là 1 phần trong dụng cụ trồng rau sạch hoàn toàn không thể thiếu đấy nhé.

Đất Tribat giúp cay phát triển nhanh chóng.
Đất Tribat giúp cay phát triển nhanh chóng.

4. Phân bón :

+ Thông thường người nông dân hay sử dụng phân chuồng ủ hoai để bón phân cho rau trong diện tích lớn. Riêng trồng rau trong nhà việc bón phân cho rau nên sử dụng các phân hữu cơ cao cấp như : phân trùn quế,  phân dơi, bánh dầu đã xử lý …..
+ Dùng phân hữu cơ để bón phân cho rau trong giai đoạn bót lót cho cây con (có trộn chung với giá thể khác như tro trấu – xơ dừa với tỉ lệ thích hợp).
+ Ngoài ra có thể bón bổ sung trên bề mặt chậu khay sau mỗi đợt  cắt thu hái rau lá với liều lượng như khuyến cáo của người bán.Nếu chỉ sử dụng phân hữu cơ bón cho rau thì hương vị rau càng đậm đà và nhiều  vị tự nhiên hơn.Tuy nhiên cây rau trông không bắt mắt, lá nhỏ hơn, màu xanh nhạt hoặc hơi vàng.
 
Bón phân để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây phát triển
Bón phân để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây phát triển
 
+ Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn một số loại phân vi sinh tại các của hàng phân phối vật liệu cho cây trồng nhé.

5. Một số dụng cụ trồng rau sạch khác:

+ Bình xịt áp suất cầm tay : chọn bình vừa phải để mọi thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng được, với lượng nước đưa ra vừa phải không làm trôi đất hoặc hỏng lá rau, giúp nước thấm đều lên bề mặt cây.
+ Dàn che chắn, rào chắn cho rau : giúp tránh anh nắng mặt trời gây gắt, hoặc cản bớt những cơn mưa, làm giàn chắn giúp bảo vệ rau không bị cháy, hay bị úng, để rau phát triển nhanh.
+ Các dụng cụ : kéo cắt tỉa cây, xẻng nhỏ xúc đất, cào đất cầm tay… những vật dụng có ít cho khu vườn nhỏ của bạn.
 

Một vài vật dụng cần thiết cho vườn rau của bạn
Một vài vật dụng cần thiết cho vườn rau của bạn
 
Muốn có được một vườn rau như mong đợi thì  trước tiên  bạn cần chuẩn bị các dụng cụ trồng rau sạch trên đấy nhé. Vườn rau nhỏ của bạn giúp bữa cơm gia đình ngon miệng hơn không những thế còn giúp bạn giải trí sau 1 ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi, thay vì chăm sóc cây kiểng bạn có thể chăm sóc vườn rau nhỏ của bạn nhé. 
Bích Trâm
 

Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác