support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Đất trồng là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển, với những gia đình trong thành phố thì việc mua đất trồng rau sạch ở đâu luôn được quan tâm nhất.

Đất trồng rau sạch

Khác với những loại đất trồng cây, đất trồng rau là loại đất được chế biến 100% chất hữu cơ gồm mụn dừa, than mùn, phân trùn quế chứa nhiều dinh dưỡng tăng khả năng giữ ẩm, điều hòa không khí giúp cây phát triển tốt, loại đất mà không cần bón thêm phân hóa học trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển của cây rau.

Mua đất trồng rau sạch ở đâu là phù hợp?
Hiện nay do nhu cầu trồng rau sạch tại nhà tăng cao, nên các công ty đã tạo ra đất trồng rau chuyên trồng rau, giúp cho người trồng rau sạch tại nhà tiết kiệm thời gian và công chăm sóc, bạn có thể chọn mua loại đất trồng rau đó .
Hoặc bạn có thể mua đất thường và kết hợp với phân bò hoai mục và trấu, trộn với tỷ lệ phù hợp để làm đất trồng rau sạch tại nhà .
Cách trộn đất, phân, thấu :
Trộn theo tỷ lệ 3:1 (3 phần đất và 1 phần phân hoai mục, trấu , rãi lên mặt trên của đất trồng rau khi đã gieo hạt giống xuống)
Khi đã có được đất sạch, chỉ cần diện tích rất nhỏ bên cạnh bàn chế biến trong bếp, ban công, phòng khách, góc làm việc tại văn phòng công sở…, bạn đều có thể gieo hạt, với chi phí cực nhỏ gồm: khay trồng, đất sạch, bình tưới, hạt giống…

Rau sạch trồng tại nhà

Ngoài ra trồng rau sạch trong gia đình là một cách thư giãn tuyệt vời cho bạn sau những giờ làm việc căng thẳng, một liệu pháp giảm stress hiệu quả thông qua làm vườn. Chỉ sau 2-3 ngày gieo hạt, bạn sẽ được chứng kiến hạt nảy mầm, mầm cây lớn nhanh, màu xanh của lá mầm tạo cho bạn cảm giác thú vị và thư giãn.   

Các bước tiến hành trồng và thu hoạch rau
1. Cho đất vào khay (như hộp xốp, rổ nhựa, chạu….), tùy vào từng giống cây mà độ giày của đất làm nền khác nhau, tưới ẩm bằng nước sạch.
2. Gieo hạt giống lên bề mặt ( đối với hạt vỏ mỏng và nhỏ thì giao trực tiếp còn với hạt to và vỏ dày thì ta ngâm 2 sôi 3 lạnh trong vòng 4 đến 6 giờ đem ủ từ 1 đến 2 giờ là ta có thể gieo được) phủ một lớp đất mỏng lên bề mặt hạt giống, tưới thêm nước để giữ ẩm bề mặt.
3. Đậy kín khay trồng bằng bìa carton or tấm bạt… trong 2 ngày, để nơi thoáng mát.
4. Sau 2 ngày, khi hạt giống nảy mầm, lấy miếng đậy carton ra và để khay ra chỗ có ánh sáng (tránh nắng chiếu trực tiếp ). Tưới nước mỗi ngày ( buổi sáng ) để giữ độ ẩm cho mầm phát triển đều.
5. Sau 6 - 7 ngày, rau cao từ 8 - 12cm là có thể thu hoạch. Dùng kéo hoặc dao cắt sát bề mặt đất trồng.

Nếu còn gặp khó khăn trong việc chọn mua đất trồng rau sạch ở đâu thì chúng ta có thể vào Google và tìm kiếm, tham khảo một số website chuyên về cung cấp đất sạch trồng rau để được tư vấn cụ thể hơn.
Chúc các bạn sớm có được vườn rau tại nhà thật vừa ý nhé!

Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác