support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Mô hình trồng rau sạch dành cho những ngôi nhà có sự giới hạn về diện tich, muốn trồng rau để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Mô hình trồng rau sạch đơn giản tại nhà

Mô hình trồng rau sạch đơn giản tại nhà

Đa phần những ngôi nhà ở đô thị thường khá giới hạn về mặt không gian nên suy nghĩ trồng một vườn rau cho gia đình rất là khó. Tuy nhiên, với những mô hình làm vườn khoa học sẽ mang đến cho bạn một mảnh vườn với đa dạng các loại rau củ.

Mô hình trồng rau sạch hiện nay đang được nhiều người ưa chuộng là trồng rau trong các thùng xốp hoặc thùng nhựa. Trồng như vậy giúp bạn có thể trồng nhiều loại rau mà không bị lẫn lộn vào nhau. Ở một số gia đình nếu không có khoảng sân rộng, bạn có thể tận dụng khoảng trống của ban công hoặc sân thượng để trồng.

Nếu không gian quá hẹp bạn có thể lắp đặt thêm những kệ sắt để những thùng rau lên để tận dụng tối đa diện tích. Bạn cũng cần chú ý vị trí lắp đặt kệ để đảm bảo ánh sánh cho cây trồng phát triển.

Trồng rau trên kệ để tận dụng triệt để không gian trồng

Trồng rau trên kệ để tận dụng triệt để không gian trồng

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng những vỏ nhựa chai hoặc bình cũ để có một mô hình trồng rau sạch lạ mắt. Thiết kế treo xung quanh nhà, ban công hoặc trên sân thượng sẽ tạo không gian xanh mát trong không gian sống cùa bạn.

Mô hình trồng rau sạch cũng cần chú ý đến đất trồng, bạn nên chọn loại đất trồng sạch, có thể mua dễ dàng tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp. Sở dĩ bạn nên chọn loại đất sạch vì nó sẽ đảm bảo cho cây trồng của bạn phát triển tốt nhất.

Bên cạnh đó, giống cây trổng cũng cần được quan tâm, theo sở thích sử dụng thực phẩm của gia đình mà bạn có thể chọn cho mình giống cây trổng yêu thích. Mô hình trồng rau sạch khi thực hiện lần đầu để đơn giản trong quá trình chăm sóc bạ có thể chọn những giống cây dễ trồng, chịu nhiệt tốt vì khí hậu nước ta quanh năm là nắng nóng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm hệ thống lưới che để đảm bảo cây trồng không bị tác động từ nhiệt độ cao của khí hậu trong thời gian đầu sinh trưởng.

Trồng rau trên kệ để tận dụng triệt để không gian trồng

Lựa chọn giống cây trồng theo sở thích thực phẩm của gia đình

Nguồn nước dùng tưới cây cũng là yếu tố quan trọng trong mô hình trồng rau sạch. Bạn phải đảm bảo rằng nguồn nước phải sạch để đảm bảo cây trồng phát triển tốt nhất.

Sở hữu một mô hình trồng rau sạch không còn là quá khó khăn với nhiều gia đình nữa, đặc biệt là những gia đình sống tại đô thị sẽ sở hữu cho mình một khu vườn rau manh mướt, là niềm thư giản sau những ngày làm việc mệt mỏi, đồng thời chăm sóc sức khỏe cho gia đình.

Anh Thư


Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác