support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Những mô hình sản xuất rau sạch tại nhà hiện nay ngày càng được nhiều gia đình ứng dụng để cung cấp rau sạch, an toàn sức khỏe cho những bữa ăn trong gia đình.

Cuộc sống trong những đô thị lớn, việc tạo được một vườn để trồng rau sạch, vừa tiện lợi vừa đẹp mắt cũng không mấy khó khăn, nếu chúng ta biết tận dụng những khoảng không gian trống trong nhà như hàng lang, ban công, sân thượng để trổng những loại rau mà chúng ta yêu thích.

Mô hình sản xuất rau sạch từ những vật dụng tái chế

Sản xuất rau sạch từ những chai nhựa

Tận dụng những vỏ chai củ trong nhà, chúng ta cũng có thể tự tạo nên một vừa rau sinh thái ngay những không gian trống trong nhà.
Thay vì trồng những loại cây nở hoa tươi tắn bạn có thể sử dụng khoảng sân nhỏ vào việc trồng rau sạch xanh phục vụ cho bữa ăn hằng ngày của gia đình.
Không chỉ mang lại nguồn thực phẩm hằng ngày mà còn giúp không gian ngoài trời nhà bạn thêm độc đáo và đẹp mắt. Trồng rau sạch tại nhà là một trong những phương pháp phổ biến hiện nay, giúp cho những chị em nội trợ tin tưởng vào bửa ăn cho cả nhà.

Mô hình trồng rau sạch trên sân thượng

Sản xuất rau sạch trên sân thượng

Với mô hình sản xuất rau sạch này, các bạn có thể làm những khung sắt tùy theo diện tích của sân thượng nhà mình sao cho phù hợp nhất.
Chọn loại sắt V có lỗ tròn, cắt ra thành từng đoạn tương ứng, là liên kết chúng lại với nhau bằng bulong, ở góc vuông thì dùng miếng tam giác để cố định.
Kích thước khung sắt thì tùy thuộc vào dụng cụng chứa đất như thùng xốp, thùng nhựa, ….những thùng chất đất này đều có lỗ thoát nước.
Đất trồng: là loại đất hữu cơ sạch, giàu chất dinh dưỡng và không nhiễm kim loại nặng. Hiện nay chúng ta có thể dễ dàng mua được những loại đất chuyên dùng cho trồng rau, ở các công ty uy tín trên thị thường.

Chuẩn bị đất cho mô hình sản xuất rau sạch

Nước tưới: là loại nước sạch hoặc nước đã qua xử lý. Vào mùa nắng thì chúng ta tưới 2 – 3 lần/ngày, mùa mua thì chúng ta cân đối lượng nước và tránh bị ngập úng.
Ánh nắng: cần thiết cho rau phát triển và quang hợp, nhưng với những cây rau còn non, chúng ta cần có lưới che chắn, đặt biệt với ánh nắng vào buổi chiều thường gay gắt.
Phòng trừ sau bệnh: chúng ta nên sử những chế phẩm sinh học để phòng ngừa sâu bệnh, hạn chế tối đa thuốc bảo vệ thực vật.
Thu hoạch: sau 6-8 ngày khi gieo hạt mầm, là chúng ta có thể thu thoạch được lứa rau đầu tiên. Chúng ta nên lựa những cây nào phát triển thu hoạch trước.

Với mô hình sản xuất rau sạch đơn giản ngay tại nhà, chúng ta có thể tự cung cấp được lượng rau đúng chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đình mình. Chúc các bạn sớm có được những cây rau tươi ngon nhât.

Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác