support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Bạn lo lắng khi mua rau ngoài chợ không đảm bảo an toàn và chứa chất bảo quản thực vật. Cho nên, trồng rau trong nhà là phương pháp hữu hiệu nhất hiện nay.

Trồng rau trong nhà là phương pháp hữu hiệu nhất hiện nay.

Trồng rau trong nhà là phương pháp hữu hiệu nhất hiện nay.

Ngày nay với việc rau bẩn, rau phun thuốc tràn ngập trên thị trường ảnh hưởng đến sức khỏe làm cho mọi người mắc nhiều bệnh. Tuy nhiên, đôi khi không phải gia đình nào cũng có không gian ngoài trời rộng rãi để trồng một khu vườn cho riêng mình. Vì vậy, giải pháp trồng rau trong nhà đã trở thành kỹ năng của những người dân đô thị, là thú vui giúp thư giãn tinh thần và tạo ra sản phẩm rau sạch cho bữa cơm gia đình. Trồng rau trong nhà rất dễ thực hiện và bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên vật liệu và các dụng cụ để tiến hành trồng rau trong nhà

-        Chậu trồng rau: Chậu có thể làm từ nhựa hoặc xốp . . . có lỗ thoáng khí và thoát nước giúp không làm ứ đọng nước trong chậu gây ngập úng.

-        Đất trồng rau: Bạn nên chọn loại đất chuyên để trồng rau sạch, chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp cho cây phát triển một cách tự nhiên. Đặc biệt, trong thời gian nuôi dưỡng chăm sóc cây trồng, bạn không cần bón thêm bất cứ một loại phân bón nào, là môi trường không chứa nhiều sâu bệnh, không gây độc hại hay ảnh hưởng đến sức khỏe sức khỏe con người.

-        Hạt giống để trồng rau trong nhà: Bạn nên chọn những hạt giống rau theo mùa vụ để cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Nên trồng các loại hạt giống rau dễ lên như hạt rau cải, hạt mồng tơi, rau muống . . .

Trồng rau trong nhà rất dễ thực hiện và dễ chăm sóc.

 

Trồng rau trong nhà rất dễ thực hiện và dễ chăm sóc.

Bước 2: Đổ đất vào chậu dày khoảng 6cm sau đó san bằng phẳng và ấn chặt đất.

Bước 3: Chia đất trong chậu thành luống, sau đó bạn gieo hạt giống rau vào trong chậu, trung bình mối luống từ 8 – 10 hạt.

Bước 4: Dùng dụng cụ xới đất lấp đất lại ở mỗi luống sau đó sử dụng bình phun tưới nước cho cây. Hằng ngày, vào mỗi buổi sáng hay chiều muộn bạn hãy nhớ tưới nước cho rau, nếu chăm sóc cẩn thận bạn sẽ thu hoạch rau trong thời gian sớm.

Trồng rau trong nhà giúp bạn có những món rau ngon và sạch.

 

Trồng rau trong nhà giúp bạn có những món rau ngon và sạch.

Giải pháp trồng rau trong nhà là ý tưởng vô cùng tốt để gia đình bạn có được những món rau ngon, sạch và đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Đồng thời, giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà không cần phải lo lắng khi sử dụng những loại rau ở ngoài thị trường gây nguy hiểm.

Uyển Nhi

 


Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác