support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Hướng dẫn trồng rau sạch là từ khoá được tìm kiếm khá nhiều hiện nay khi mà những giải pháp an toàn thực phẩm không còn đáp ứng được nhu cầu người sử dụng rau sạch. Sau đây là một số bước cơ bản hướng dẫn trồng rau sạch tại nhà.

Bước 1: Chuẩn bị hạt giống

Bạn nên lựa chọn nhiều loại hạt giống khác nhau để làm đa dạng hơn vườn rau của nhà mình. Đặc biệt, khi lựa chọn bạn nên chú ý đến thời gian nảy và và phát triển của những hạt này để dễ theo dõi quá trình phát triển và chăm sóc rau nhé. Đây là bước khởi đầu cơ bản hướng dẫn trồng sau sạch tại nhà.

huong-dan-trong-rau-sach-chuan-bi-hat-giong

Chuẩn bị hạt giống là bước cơ bản trong hướng dẫn trồng rau sạch tại nhà

 

Bước 2: Dụng cụ trồng rau

Một bước không thể thiếu khi hướng dẫn trồng rau sạch đó là chuẩn bị dụng cụ trồng rau: đất, chậu, kệ, bình tưới, ống dây dẫn nước, dụng cụ xúc đất. Nếu nhà bạn có sân thượng, bạn có thể lắp những khung sắt để gác các máng trồng cây bằng nhựa lên trên. Nhà bạn nào không gian hẹp hơn có thể trồng rau trong các thùng xốp (mút) hoặc chậu nhựa.

dung-cu-trong-rau-tai-nha

Một bước không thể thiếu khi hướng dẫn trồng rau sạch đó là chuẩn bị dụng cụ trồng rau

Bước 3: Ngâm hạt giống

Đây là một bước rất quan trọng trong hướng dẫn trồng rau sạch tại nhà. Tuy nhiên, cũng tuỳ thuộc vào từng loại hạt sẽ có khoảng thời gian ngâm hạt giống khác nhau. Khi ngâm hạt sẽ có những hạt bị hỏng nổi lên trên, bạn nên vớt bỏ đi.


Ngâm hạt giống rất quan trọng trong hướng dẫn trồng rau sạch tại nhà

Bước 4: Gieo hạt

Thông thường, trên các bao bì của hạt sẽ có ghi rõ hướng dẫn khoảng cách khi gieo hạt. Tuy nhiên, đa số các loại hạt rau đều được gieo tuỳ ý của chủ nhân khu vườn. Bạn nên gieo hạt với độ sâu vừa phải và độ dày hợp lý để hạt có thể phát triển nhanh chóng. Nếu lỡ gieo hạt quá dày, bạn có thể để hạt phát triển thành cây con chừng 2 cm thì nên nhổ thưa cây và chuyển sang khu đất mới.


cach-gieo-hat-trong-huong-dan-trong-rau-sach

Khoảng cách giữa các hạt rất quan trọng trong hướng dẫn trồng rau sạch

Bước 5: Chăm sóc

Nếu nơi bạn trồng rau cần phải có mái che hoặc bóng mát để tránh bớt ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào hạt là cháy hạt, hoặc làm héo rau non. Một ngày bạn nên tưới 2 lần để giữ độ ẩm cho đất. Đây là bước cuối cùng của bài hướng dẫn trồng rau sạch tại nhà.cham-soc-rau-sau-khi-gieo-hatHi vọng với các bước hướng dẫn trồng rau sạch tại nhà đơn giản và dễ thực hiện sẽ giúp bạn có riêng được một vườn rau lý tưởng cho gia đình. Chúc bạn thành công!

Trang Phùng


Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác