support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Cách trồng rau sạch trong thùng xốp cực kỳ tiện lợi và đơn giản, cung cấp thực phẩm sạch và tạo không gian xanh trong căn hộ của bạn.

Hiện nay việc sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón vượt mức cho phép đã và đang được cảnh báo, việc lựa chọn thực phẩm an toàn cho gia đình ngày càng khó khăn, người tiêu dùng không biết phân biệt đâu là thực phẩm sạch và thực phẩm bẩn.

Cách trồng rau sạch trong thùng xốp vô cùng tiện lợi

Cách trồng rau sạch trong thùng xốp vô cùng tiện lợi

Khi sử dụng những thùng xốp trồng rau bạn không phải tốn tiền triệu để mua những thiết bị làm vườn, chỉ cần tận dụng những thùng xốp có sẵn hoặc mua tại các cửa hàng với giá thành rất rẻ.

Cách trồng rau sạch trong thùng xốp cần chuẩn bị những vật liệu sau: thùng xốp, đất trồng, phân vi sinh, hạt giống.

Khi chuẩn bị thùng xốp để trồng rau bạn nên lựa chọn những chiếc thùng sâu lòng để tạo không gian cho cây trồng phát triển. Tùy theo loại cây trồng bạn có thể chọn kích thước của thùng khác nhau nhưng bạn cần lưu ý là tạo những lỗ nhỏ dưới đáy thùng để giúp cây trồng dễ thoát nước.

Thùng xốp dùng để trồng rau sạch

Thùng xốp dùng để trồng rau sạch

Đối với đất trồng khi áp dụng cách trồng rau sạch trong thùng xốp bạn có thể mua đất tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp. Đất trồng bạn trộn với men vi sinh sau đó cho vào thùng xốp. Bạn nên tưới phu sương lên bề mặt đất để tạo độ ẩm chuẩn bị gieo hạt.

Hạt giống bạn nên chọn mua tại những cửa hàng uy tín để đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao. Tùy theo loại hạt giống mà bạn có thời gian ngâm giống khác nhau.

Cách trồng rau sạch trong thùng xốp không quá khó khăn đối với bạn, chỉ cần lấy hạt giống gieo vào đất ở độ sau 0.7 - 1cm sau đó lấp đất lại, trong quá trình chờ hạt giống nảy mầm bạn nên chọn nơi có vị trí nắng nhẹ tránh ánh nắng gay gắt, tạo điều kiện cho giống nảy mầm.

Mô hình vườn rau trong thùng xốp dễ thực hiện

Mô hình vườn rau trong thùng xốp dễ thực hiện

Cách chăm sóc vườn rau cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn vị trí có ánh sáng thích hợp nắng nhẹ vào buổi sáng và mát vào lúc xế chiều như vậy cây trồng sẽ phát triển rất tốt.

Với cách trồng rau sạch trong thùng xốp sẽ giúp cho bạn tưới nước dễ dàng hơn vì mỗi loại cây được trồng trong những thùng xốp khác nhau nên tùy vào loại cây mà bạn tưới lượng nước thích hợp.

Áp dụng cách trồng rau sạch trong thùng xốp bạn có thể yên tâm có cho mình một vườn rau sạch, cung cấp thực phẩm an toàn cho mỗi bữa ăn trong gia đình, đảm bảo sức khỏe cho người thân trong gia đình bạn.

Anh Thư


Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác