support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Hiện nay mỗi gia đình đều có cách trồng rau sạch trong nhà riêng cho mình. Bạn đã tìm ra cách trồng cho mình chưa ? Hãy cùng tham khảo nhé ! 
 
Rau xanh không thể thiếu trong các bữa ăn của gia đình. Nhưng hiện nay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang trong tình trạng báo động. Vì thế nhiều gia đình đã lựa chọn cho mình phương án tự trồng rau tại nhà, vừa có nguồn rau sạch vừa đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, và đặc biệt tạo 1 không gian xanh, sạch ngay trong chính ngôi nhà của mình giúp giải tỏa được căng thẳng sau 1 ngày làm việc mệt mỏi cực kì hiệu quả.
 
Cách trồng rau sạch trong nhà đem lại nhiều lợi ích cho bạn
Cách trồng rau sạch trong nhà đem lại nhiều lợi ích cho bạn
 
Dưới đây là 1 vài thông tin hữu ích, có thể giúp bạn có 1 vườn rau sạch ngay  trong nhà của mình. Bạn có thể tận dụng tối đa những không gian trong trong nhà như: lang cang, sân thượng, hàng rào, lối đi….thậm chí có thể tận dụng cả vách tường đấy nữa nhé. 
 
Hướng dẫn cách trồng rau sạch tại nhà hoàn toàn đơn giản, dễ làm mà không tốn công qua nhiều thời gian chăm sóc. Việc chuẩn bị rất đơn giản chỉ cần  chuẩn bị những thứ cần thiết để trồng rau: hạt giống rau, đất trồng rau sạch, khay chậu nhựa hoặc thùng xốp trồng rau. Chỉ cần trồng 10 – 15 khay thôi đảm bảo hằng ngày gia đình bạn luôn có rau sạch cho các bữa ăn.
 
Bước 1:  Với cách trồng rau sạch trong nhà này  bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu cần thiết để trồng rau sạch tại nhà, gồm có:
 
- Chậu trồng rau sạch: dùng loại chuyên dụng, có phần thoáng khí và thoát nước bên dưới giúp không làm ứ nước trong chậu và giảm úng rau khi trồng. Lưu ý nên chọn loại chậu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chậu sạch an toàn với người sử dụng. Có thể dùng thùng xốp, khay nhựa hay vỏ chai nước hoặc dùng chậu… Nhưng muốn chậu sử dụng được lâu, và tiện lợi bạn có thể dùng khay nhựa, có độ bền lâu năm thu hoạch nhiều rau. Chậu trồng rau thông minh có lưới và lỗ thoát nước bên hông hợp lý khi trồng rau không cần tưới nước nhiều lần và không bị bẩn nhà có thể đặt sát sàn hoặc treo lên lan can, có thể di chuyển rất tiện lợi. Lựa chọn khích cỡ để phù hợp với không gian nhà bạn.
 
 Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu cho vườn rau của bạn
Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu cho vườn rau của bạn
 
- Đất trồng rau sạch: loại đất chuyên dụng để trồng rau sạch, có nhiều chất dinh dưỡng, bạn không cần phải tưới thêm phân bón. Chọn loại đất tribat là đất sạch giầu dinh dưỡng để rau phát triển tốt và khi trồng không cần bón thêm phân hóa học nào thích hợp cho cách trồng rau sạch trong nhà phố. Ngoài ra đất dùng lâu năm không cần thay đất thường xuyên sau khi đất trong chậu vơi dần bạn chỉ cần đổ thêm đất Tribat vào là được, thì bạn có thể trồng tiếp tục. 
 
- Hạt giống rau sạch: Lựa chọn hạt giống trồng rau theo mùa vụ. Nên trồng các loại rau dễ lên như rau muống, rau dền, rau mùng tơi, rau đay, rau cải, và các loại rau gia vị… các bạn có thể chọn cho mình nhiều loại rau với thời gian phát triển khác nhau, để khu vườn chúng ta lúc nào cũng cung cấp đủ lượng rau cho bữa ăn hằng ngày nhé.
 
Bước 2: Đổ đất dinh dưỡng dầy khoảng 8cm gần hơi đầy chậu san phẳng và ấn chặt đất, sau đó phủ thêm 1 lớp mỏng đất lên bề mặt. Sau đó gieo hạt giống mình muốn trồng vào, bạn có thể để đất bằng phẳng hoặc lên luống cũng được nhé.
 
Bước 3: Lấp đất lại ở mỗi luống, và tưới nước lên cả chậu cho đến khi nước thẩm đều. Sau đó bạn đem những khây rau đã làm đến nơi mình muốn đặt. Nếu muốn đặt 1 lần nhiều khây bạn có thể làm kệ rồi để chúng lên nhé.
 
giong-rau-da-dang-tao-su-phong-phu-cho-vuon-ra-cua-ban
Các bước thực hiện hoàn toàn đơn giản để có được vườn rau đa dạng các loại
 
Bước 4 : Tưới nước vào buổi sáng và chiều, và kiểm tra các khay rau thường xuyên để đảm bảo rau mọc đều và không bị hư nhé. Các bước đã hoàn thành, bạn chỉ cần đợi đến ngày là thu hoạch thành quả của mình thôi nhé.
 
Trên đây là cách trồng rau sạch trong nhà hoàn toàn đơn giản, hãy tận dụng không gian cũng như những vật dụng có sẵn để tạo ra một vườn rau xinh xắn, vừa cung cấp đủ lượng rau cho cả nhà, mà còn tạo ra khoảng không xanh cho căn nhà nhỏ của mình. Vậy nên hãy nhanh bắt tayvaof thực hiện ngay nhé. 
Bích Trâm
 

Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác