support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Khi diện tích trồng rau tại nhà khiêm tốn, bạn vẫn có thể tự tạo cho mình một vườn rau gia đình xanh mướt vừa đẹp mắt vừa an toàn khi sử dụng. 
 
Vườn rau gia đình tại sân vườn
Vườn rau gia đình tại sân vườn
 
Ngày nay với việc rau bẩn, rau phun thuốc tràn ngập trên thị trường ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Để có nguồn rau sạch cho những bữa ăn hàng ngày bạn hãy tận dụng không gian từ góc vườn nhỏ, ban công, tầng thượng để có một vườn rau gia đình với những cây rau ngon sạch đảm bảo sức khỏe.Tùy vào vị trí mà bạn chọn để làm vườn rau gia đình mà bạn chọn cách bố trí sao cho phù hợp. 

Chuẩn bị vật liệu cho vườn rau gia đình

- Chuẩn bị các khay trồng rau: loại chuyên dụng, có phần thoáng khí và thoát nước bên dưới giúp không làm ứ nước trong chậu và úng rau khi trồng. Bạn có thể sử dụng các vật dụng có sản như thùng xốp, chai nhựa, rỗ, thùng phi phế liệu hoặc có thể chọn mua các khay trồng thông minh ở các cửa hàng vật tư cây trồng.
- Chuẩn bị đất sạch trồng rau: đất sạch trồng rau có thành phần chủ yếu là xơ dừa, phân trùn quế, tảo biển và các yếu tốt vi lượng khác. Rất thích hợp sử dụng cho vườn rau gia đình, trồng rau không cần phải bón thêm bất cứ một loại phân bón nào, đất bền có thể sử dụng trong nhiều năm. 

 Chuẩn bị đầy đủ mọi vật dụng cho vườn rau của bạn
Chuẩn bị đầy đủ mọi vật dụng cho vườn rau của bạn
 
- Tác dụng của đất Tribat:
 + Giúp cho cây sinh trưởng và phát triển toàn diện
+ Nuôi dưỡng cây trồng trong một thời gian dài mà không cần bón thêm bất kỳ một loại phân bón nào
+ Kết cấu hợp lý tạo điều kiện cho hệ rễ phát triển tăng cường khả năng hấp thụ của cây
+ Dinh dưỡng đầy đủ và cân đối
+ Môi trường hoàn toàn sạch sâu bệnh
+ Không độc hại cho người và môi trường xung quanh
 
- Chuẩn bị hạt giống các loại: khi chọn hạt giống cho vườn rau gia đình bạn nên chọn các giống rau theo mùa vụ  cho phù hợp. Ví dụ hạt giống rau muống, cải ngọt,cải canh, cải bẹ, cải bó xôi, mồng tơi, dền đỏ, dền xanh,dưa chuột, cà chua bi, cải cúc, bí đao, mướp hương…Các loại rau gia vị như xà lách, mùi tàu, mùi tía, tía tô, hành hoa, húng quế, kinh giới….

Các bước làm vườn rau gia đình :

Quy trình thực hiện hoàn toàn đơn giản
Quy trình thực hiện hoàn toàn đơn giản

- Bước 1 : Đầu tiên, bạn đổ đất dinh dưỡng dầy khoảng 8cm gần hơi đầy chậu san phẳng và ấn chặt đất xuống.
- Bước 2:bạn chia đất dinh dưỡng tribat trong khay trồng rau thành các luống nhỏ và gieo hạt giống rau sạch vào, trung bình mỗi luống khoảng 10 hạt. Không nên gieo quá nhiều hạt vào một luống sẽ ảnh hưởng năng suất khi thu hoạch.
- Bước 3: Lấp đất lại ở mỗi luống, và tưới nước lên cả chậu. Như vậy là đã hoàn tất việc chuẩn bị và trồng được chậu rau sạch của vườn rau gia đình. Bạn nhớ tưới nước cho rau vào buổi sáng và chiều mỗi ngày.
-Bước 4: bạn nên quan sát sự nảy mầm của hạt giống và sự phát triển câycon trong vòng 1 tuần đầu tiên.
-Bước 5: Rau sạch tự trồng từ 25 ngày trở đi là có thể cho thu hoạch.
 
Khi cây đã lên chồi cao chọn cây khỏe trong mỗi luống rau và tiến hành tỉa cây, mỗi luống nên còn lại khoảng 4 – 7 cây tùy từng loại rau. Những cây rau non không tốt hoặc nảy mầm lên muộn thì có thể tỉa bỏ đi. Sau khi đã tỉa cây cho luống rau hoàn tất và xới đất cho tơi ra và tưới thêm nước để cung cấp đủ độ ẩm cho đất, như vậy cứ thế mỗi ngày tưới nước đều đặn rau thì vườn rau của bạn luôn xanh tốt, và lượng rau dùng hằng ngày không bị thiếu nhé.

 Vườn rau sạch giúp tạo nên những bữa ăn ngon cho gia đình
Vườn rau sạch giúp tạo nên những bữa ăn ngon cho gia đình
 
Với những bước đơn giản như vậy bạn đã có một vườn rau gia đình rồi. Vừa có nguồn rau sạch lại không cần lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm nhé. 
Bích Trâm

Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác