support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Hệ thống rau sạch kết hợp với nuôi cá đang được nhiều người ở thành phố áp dụng nhằm cung cấp rau xanh và cá sạch cho gia đình.

Hệ thống trồng rau sạch kết hợp với nuôi cá được nhiều người áp dụng.

Hệ thống rau sạch kết hợp với nuôi cá được nhiều người áp dụng.

Hệ thống rau sạch kết hợp với nuôi cá giống như một hệ sinh thái thu nhỏ, đây là mô hình nông nghiệp đô thị đang được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Tùy theo diện tích và sở thích của từng người mà bạn có thể đặt hệ thống trong góc nhà hay sân thượng, tuy nhiên, bạn nên đặt hệ thống ở những nơi có nhiều ánh sáng thì càng tốt. Hệ thống sử dụng nước tuần hoàn từ bể cá, cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng và ngược lại, nước được lọc sạch bởi cây trồng rồi cung cấp cho bể cá. Đặc biệt, rau không cần đất mà chỉ bằng giá thể sỉ nhẹ. Đất trồng rau được làm bằng từ đất sét nung, có chứa vi sinh để phân giải các chất hữu cơ cho cây dễ hấp thụ chất dinh dưỡng, bộ rễ rau tương đối sạch, dễ dàng cho việc thu hoạch. Với hệ thống này, người trồng không mất nhiều thời gian chăm sóc vì quá trình này hoàn toàn tự động.

Được coi là mô hình nông nghiệp đô thị không mất nhiều thời gian chăm sóc.

Được coi là mô hình nông nghiệp đô thị không mất nhiều thời gian chăm sóc.

Hệ thống rau sạch này người trồng có thể tiết kiệm được lượng nước cho tưới tiêu, qua hệ thống bơm tự động, nước thải từ hồ cá bơm lên rau, nhờ đó mà rau luôn xanh tươi, phát triển tốt mà không cần bất kỳ một loại phân bón, thuốc trừ sâu nào. Hệ thống này trồng được nhiều loại rau xanh tùy thuộc vào từng gia đình như: rau muống, rau cải, rau dền, mùng tơi, rau thơm. . .  chỉ mất từ 15 – 20 ngày là có thể thu hoạch được rồi.

Đây được coi là một giải pháp tốt cho cư dân thành thị vốn không có nhiều đất, chỉ có sân thượng đầy nắng, tạo mảng xanh cho gia đình, giúp tiết kiệm được nguồn nước ngọt, bổ sung rau sạch vốn đang khan hiếm trên thị trường bằng giải pháp mỗi gia đình tự cung tự cấp cho mình những loại rau ngon và an toàn, đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, nó còn có ích cho những gia đình hay bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc, hơn nữa nền sân luôn sạch để cả gia đình cùng chăm sóc, giải trí dưới hệ thống rau sạch mà không cần phải lo sợ bụi bẩn.

Hệ thống trồng rau sạch kết hợp với nuôi cá là một hệ sinh thái thu nhỏ trong nhà.

Hệ thống rau sạch kết hợp với nuôi cá là một hệ sinh thái thu nhỏ trong nhà.

Hệ thống rau sạch kết hợp với nuôi cá được coi là “ góc quê trong phố”  nó không những giúp bạn có được một vườn rau ngon mà còn giúp bạn thư giãn cùng với thiên nhiên ngay tại nhà.

Uyển Nhi

 


Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác