support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Việc đầu tư trồng rau sạch bằng nhà lưới kín hiện nay rất phổ biến, vì đây là một trong những giải pháp trồng rau xanh sạch và an toàn.

Sự cần thiết để đầu tư trồng rau sạch trong nhà lưới kín

Nhu cầu rau sạch hiện nay ở các thành phố lớn đang rất được quan tâm, vì hiện nay tình trạng ngộ độc thực phẩm do thuốc trừ sâu hay các chất bảo vệ thực vật đang báo động đỏ. Rau là thành phần không thể thiếu trong cơ cấu khẩu phần ăn vì nó cung cấp lượng lớn vitamin và những lợi ích y học khác.

Sự cần thiết để đầu tư trồng rau sạch bằng nhà lưới kín

Sự cần thiết để đầu tư trồng rau sạch bằng nhà lưới kín

Với tác dụng chống sâu bệnh, che mưa, che nắng, nên nhiệt độ, độ ẩm rất hài hòa rất phù hợp cho trồng rau xanh, nên việc đầu tư trồng rau sạch trong nhà lưới kín là sự đầu tư đúng đắn.

Lợi ích của việc đầu tư trồng rau sạch trong nhà lưới kín

Nhờ hệ thống bao phủ nên cản trở được các côn trùng phá hoại xâm nhập nên hạn chế được vấn đề hư hại rau sạch, vì thế giảm được tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Do đó giảm được việc chăm sóc rau đồng thời sản xuất ra các loại ra đạt chuẩn an toàn và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trồng rau sạch trong nhà lưới có hệ thống tưới phun tự động

Trồng rau sạch trong nhà lưới có hệ thống tưới phun tự động

Việc trồng rau ăn lá thì rất thích hợp với điều kiện trong nhà lưới, vì nó có thời gian sinh trưởng ngắn, rất dễ chăm sóc nên tạo ra năng suất cao. Về mùa mưa thì do được thiết kế mái che nên sẽ cản trở tốc độ rơi của mưa khi mưa xuống, dẫn đến lá ít bị rách, nổ hơn. Và với hệ thống tưới phun tự động thì sẽ giảm bớt được chi phí thuê nhân công.

Hạn chế của việc đầu tư trồng rau sạch bằng nhà lưới kín

Tuy nhiên với thời thiết nắng nóng thì nhiệt độ trong nhà lưới kín sẽ không được thông thoáng gió tốt nên thường nhiệt độ trong nhà kín sẽ cao hơn ngoài trời khoảng 1-2 độ C nên ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây. Và để khắc  phục tình trạng này thì nên lắp đặt hệ thống phun mưa trong nhà lưới để giảm bớt được nhiệt độ trong những mùa nắng nóng.

Có chế độ luân canh hợp lý để khắc phục nấm bệnh

Có chế độ luân canh hợp lý để khắc phục nấm bệnh

Một vấn đề nữa là trong việc đầu tư trồng rau sạch bằng nhà lưới kín là hạn chế về diện tích, nên phải có chế độ luân canh hợp lý để khắc phục việc phát sinh nấm bệnh như: phấn trắng hoa, lỡ cổ rễ, héo rũ,.... và đặc biệt trong nhà lưới kín thì ngăn chặn được cô trùng sâu bọ, bướm nhưng lại ko hạn chế được côn trùng có sẵn trong đất. Do đó cần xử lý đất thật tốt trước khi đưa vào canh tác.

Việc đầu tư trồng rau sạch bằng nhà lưới kín thì có chi phí đầu tư lưới khá cao, kể cả các hệ thống phun mưa, tưới tiêu đều có phí cao nên bà con nông dân cũng ngại trong việc đầu tư. Ngoài ra, đối với các loại rau ăn trái thì không thích hợp trồng trong nhà lưới, vì chúng có thời gian sinh trưởng dài, nên hạn chế năng suất cây trồng.

 Đầu tư trồng rau sạch bằng nhà lưới kín được áp dụng trong những hộ gia đình có nhu cầu trồng rau với diện tích lớn, đây được xem là giải pháp giúp giải quyết vấn đề về an toàn thực phẩm hiện nay.

Thanh Thanh


Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác