support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Trồng rau sạch ngay tại nhà là phương pháp được nhiều người yêu thích, vậy đất trồng rau sạch tại nhà có những loại nào?

Nhiều hộ gia đình hiện nay rất thích với phương pháp trồng rau tại nhà, đây là phương pháp đơn giản, tiện lợi và rất an toàn. Tuy nhiên, các loại rau khi muốn phát triển tốt thì đất trồng có vai trò rất quan trọng vì đất trồng là yếu tố quyết định sự sinh trưởng và phát triển của cây. Đất tốt rau sẽ phát triển tốt. Do đặc tính và nguồn gốc của chúng đất trồng rau sạch được chia làm 2 nhóm: đất trồng rau sạch có nguồn gốc tự nhiên và đất trồng rau sạch hữu cơ.

Đất trồng rau sạch có yếu tố quyết định sự sinh trưởng của cây.

Đất trồng rau sạch có yếu tố quyết định sự sinh trưởng của cây.

1. Đất trồng rau sạch có nguồn gốc tự nhiên:

Nguồn đất sạch tự nhiên được khai thác, chủ yếu và ưa chuộng là loại đất phù sa, được xử lý sạch mầm bệnh, sau đó được trộn thêm xơ dừa, trấu cùng các loại phân vi sinh, khoáng chất để tăng độ màu mỡ và tơi xốp cho đất. Đất trồng rau sạch có nguồn gốc tự nhiên bao gồm các thành phần:

-        Đất phù sa được xử lý sạch mầm bệnh gây hại (Thành phần chính)

-        Trấu, xơ dừa tăng độ mùn và tơi xốp cho đất

-        Phân bón vi sinh giúp làm giàu dinh dưỡng và màu mỡ của đất

-        Các khoáng chất Ca, Kali, P. . .

Trồng rau trên những vùng đất khác nhau thì sẽ cho ra những hương vị đặc trưng. Rau được trồng trên những vùng đất có nguồn gốc tự nhiên sẽ có hương vị đậm đà và đặc trưng riêng so với các loại đất khác. Trồng rau sạch bằng đất có nguồn gốc tự nhiên thường phải sử dụng các hộp xốp to để duy trì đủ độ ẩm và dinh dưỡng cho cây phát triển. Đôi khi trong không gian chật hẹp sẽ cảm thấy vướng và thiếu mỹ quan.

Đất trồng rau sạch có nguồn gốc tự nhiên.

Đất trồng rau sạch có nguồn gốc tự nhiên.

2. Đất trồng rau sạch hữu cơ:

Đất trồng rau sạch hữu cơ là loại đất được sản xuất từ xơ dừa, vỏ trấu bổ sung thêm các thành phần vi lượng phong phú từ đất đỏ badan cùng với dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng. Đất trồng rau sạch hữu cơ có đặc tính cân bằng và giữ ẩm cực tốt, tơi xốp giàu chất dinh dưỡng. Rau được trồng bằng đất hữu cơ rất an toàn cho người sử dụng. Đất trồng rau sạch hữu cơ bao gồm các thành phần:

-        Xơ dừa, vỏ trấu (thành phần chính)

-        Đất tự nhiên, đất đỏ badan

-        Các yếu tố đa lượng, vi lượng, trung lượng ( N, Ca, P, K)

-        NPK vô cơ ( có trong đất tribat chuyên sử dụng để trồng cây)

Đất hữu cơ giàu chất dinh dưỡng, giữ ẩm tốt, do đó bạn có thể sử dụng lượng đất ít hơn đất tự nhiên, bạn có thể trồng được những cây rau lớn và xanh tốt hơn. Bạn có thể sử dụng đất hữu cơ để trồng các loại rau như: Cải, mồng tơi, xà lách, rau muống . . . Sử dụng đất trồng hữu cơ bạn chỉ cần rải một lớp mỏng và sử dụng những khay nhựa nhỏ để trồng rau và tiết kiệm.

Đất trồng rau sạch hữu cơ.

Đất trồng rau sạch hữu cơ.

Trên đây là các loại đất trồng rau sạch, đất có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của rau, cho nên khi trồng rau bạn nên lựa chọn những loại đất phù hợp với từng loại rau để cho ra năng suất cao cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Uyển Nhi

 

Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác