support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Để bắt đầu việc trồng rau sạch thì việc đầu tiên là chuẩn bị đất. Vì đất đóng vai trò quan trọng đến sự phát triển của cây. Vậy đất trồng rau sạch mua ở đâu?

 Hiện nay thì quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đang diễn ra rất mạnh mẽ, các khu công nghiệp và nhà máy mộc đang mọc lên rất nhiều đã dẫn đến đất trồng ngày càng thu hẹp đi. Đặc biệt là ở các khu đô thị, thành phố thì đất đai trở nên khan hiếm hơn, sự tấp nập và bộn bề của công việc đã đôi lúc khiến cuộc sống con người trở nên ngột ngạt. Vì thế vấn đề sức khỏe hơn lúc nào hết luôn được đặt lên hàng đầu, để có được một tình thần thoải mái và ăn uống an toàn là điều ai cũng mong muốn. Chính vì vậy họ luôn mông muốn có thể tự tay mình trồng vườn rau xanh sạch và nên mua đất trồng rau sạch ở đâu để có thể vừa có rau sạch sử dụng an toàn vừa giải tỏa được stress sau nhưng giờ làm việc căn thẳng.

Đất trồng rau sạch mua ở đâu là tốt nhất?

Đất trồng rau sạch mua ở đâu là tốt nhất?

Vậy làm sao để có đất trồng rau sạch tốt nhất?

Để có được rau xanh chất lượng tốt thì đất trồng đóng vai trò rất quan trọng. Đất được gọi là tốt nếu hội tụ được nhiều yếu tố như chất hữu cơ, chất dinh dưỡng, độ pH, độ mùn của đất, độ chua và phèn,... Và tùy thuộc vào từng loại cây trồng khách nhau mà sẽ phù hợp với các loại đất khác nhau. Đối với các loại rau hay rau mầm thì rất dễ chăm sóc nên việc chọn đất cũng không mấy khó khăn. Cây sẽ thích ứng và phát triển tốt nếu chăm sóc đúng cách và có nguồn đất tốt.

Làm sao để có đất trồng rau sạch tốt ?

Làm sao để có đất trồng rau sạch tốt ?

Đối với những người dân, những gia đình hiện nay thì đang rất trăn trở về việc nên mua đất trồng rau sạch ở đâu là tốt nhất, vì nguồn đất " sạch" hiện nay đang rất cạn kiệt.

Khi mua đất bạn nên lựa chọn đất phù hợp với cây trồng

Để chuẩn bị cho việc trồng rau sạch tốt nhất thì điều cần lưu ý đầu tiên là mua đất trồng rau sạch ở đâu? ( nếu không có nguồn đất tốt), và khi mua phải lựa đất trồng tốt. Đất được chọn phải phù hợp với các loại rau, củ mà bạn trồng. Theo kinh nghiệm của các nhà nông thì thường chọn những loại đất có độ kiềm vừa phải, đất hữu cơ tơi xốp, độ thoát nước tốt và độ ẩm trung bình.

Bạn cần chọn đất phù hợp với cây trồng

Bạn cần chọn đất phù hợp với cây trồng

Một trong những loại đất thường được chọn là đất thịt hay còn gọi là đất đỏ ba dan: Đây là loại đất có khả năng giữ ẩm và giữ nước tốt; đất sét pha cát: cũng là loại đất có khả năng giữ ẩm tốt và thường trộn với đất thịt để tạo độ tơi xốp cho đất và thường thích hợp với các loại cây không thay lá; đất sét nhẹ pha cát: đây là lọai đất giữ chất dinh dưỡng và độ ẩm tốt.

Khi đã có đất trồng rau sạch tốt bạn có nên chăm sóc đất?

Sau khi tìm mua đất trồng rau sạch ở đâu là hiệu quả và lựa chọn được loại đất với cây thì bạn phải chăm sóc đất đến tăng hiệu quả, tạo độ màu mỡ cho đất. Trước khi sử dụng bạn nên phơi đất từ 5-7 ngày dưới ánh nắng mặt trời để giúp đất tơi xốp hơn, kết hợp với việc khử sạch mầm sâu bệnh trong đất. Điều này giúp cây trồng tránh được những mầm bệnh.

Trước khi sử dụng phơi nắng trước để tăng độ tơi xốp và khử mầm bệnh

Trước khi sử dụng phơi nắng trước để tăng độ tơi xốp và khử mầm bệnh

Để tạo độ tơi xốp hơn và tăng hàm lượng dinh dưỡng hơn cho đất thì bạn có thể bổ sung thêm phân NPK hoặc phân hữu cơ để tao điều kiện cho vi sinh vật có ích phát triển trong đất. Ngoài ra, bạn cũng có thể phủ một lớp mỏng rơm rạ mục để giữ độ ẩm và chống những tác nhân do thời tiết như nóng hay lạnh thất thường cho cây.

Mua đất trồng rau sạch ở đâu là hiệu quả là một trong những bước quan trọng nếu bạn muốn tự tay tạo cho gia đình mình một khu vườn rau xanh- sạch- đẹp.

Thanh Thanh


Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác