support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

 
Đất sạch trồng rau có vai trò rất quan trọng đối với rau sạch, bởi đơn giản nếu môi trường để rau phát triển bị ô nhiễm thì rau cũng sẽ bị ô nhiễm.
 
Đất sạch trồng rau là đất như thế nào?
 
Đất sạch trồng rau là đất như thế nào?
 
Hiện nay các nhà máy, khu công nghiệp ngày càng nhiều đã làm diện tích đất trồng ngày càng bị thu hẹp. Đặc biệt ở các khu đô thị, thành phố thì đất đai càng trở nên khan hiếm hơn, sự tấp nập của phố xá cùng những bề bộn của công việc đôi lúc khiến cuộc sống của những con người ở thành thị trở nên ngột ngạt hơn.  Lúc này, vấn đề sức khỏe của mọi người được đặt lên hàng đầu, có một tinh thần thoải mái và ăn uống có chất lượng là điều mà ai cũng mong muốn. Chính vì vậy, có một mảnh đất để có thể trồng vườn rau xanh sạch là điều mà họ mong muốn, vừa có thể giải tỏa được stress lại có rau ăn an toàn không lo bị nhiễm hóa chất. Lựa chọn nguồn đất sạch trồng rau là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Đất sạch trồng rau là đất như thế nào?

Là loại đất được chế biến từ nguyên liệu chính là mụn dừa đã được xử lý sạch và loại bỏ tạp chất, diệt vi khuẩn có hại. Sau đó, đất được đem xay và trộn ủ với các chất dinh dưỡng đa vi lượng từ nguồn hữu cơ vi sinh nhằm tăng ưu thế những vi sinh vật có lợi cho phát triển cây trồng.

Vậy làm sao để có đất sạch trồng rau?

Để có rau sạch, rau ngon thì đất trồng quan trọng lắm nhé, đất phải hội tụ nhiều yếu tố như thành phần các chất dinh dưỡng, chất hữu cơ, độ mùn, độ PH, độ chua, phèn tùy theo loại cây trồng khác nhau sẽ thích hợp với các loại đất khác nhau. Đối với các loại rau hay rau mầm thì không quá khó khăn trong việc chọn đất cũng như chăm sóc, cây rất dễ thích ứng và phát triển nếu có đất tốt mà chăm sóc đúng.
Bạn có thể chọn mua một số loại đất được đóng gói sẵn ở các cửa hàng về cây trồng. Loại đất sạch trồng rau được sử dụng thong dụng hiện nay là đất Tribat.

Đất Tribat là đất như thế nào?

Đất Tribat là loại đất được sản xuất riêng để trồng rau, đảm bảo các tiêu chuẩn nhất định để cây trồng có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Với thành phần chủ yếu là mụn vỏ dừa đã được xay ra nhỏ trộn với đất nuôi trùn đỏ. Đất Tribat là loại đất sạch trồng rau không hóa chất, giàu chất dinh dưỡng hữu cơ cùng nhiều vi sinh vật có lợi như nấm men, lactobacillus, actinomycetes…cùng các nguyên tố Mg, Fe, Zn, Mn, Cu.
 
Đất tribat là loại đất sạch trồng rau được ưa chuộng
 
Đất tribat là loại đất sạch trồng rau được ưa chuộng

Những lợi ích của đất Tribat mang lại là gì?

Đất Tribat giúp cây phát triển khỏe mạnh mà không cần dùng đến phân bón để kích thích cây.
Cây sẽ dễ dàng hấp thụ các loại chất dinh dưỡng trong đất.
Các thành phần dinh dưỡng có trong đất luôn ổn định, cân bằng nên có thể an tâm trồng mà không lo ngại thiếu hay thừa chất dinh dưỡng.
Tuyệt đối không chứa mầm mống các loại sâu bệnh gây hại cho cây.
Cho rau trồng xanh sạch, chất lượng ngon.
 
Đối với những gia đình không có khoảng không riêng thì có thể mua đất sạch trồng rau về đựng ở các xô chậu, thùng xốp hay khay chứa, có thể đặt ở gốc nhỏ sau nhà hoặc trước sân, có thể tận dụng thêm diện tích ở trên sân thượng hoặc treo ở hàng rào. Tốt nhất là để ở những nơi thoáng mát, có một ít ánh sáng mặt trời.
 
Đất sạch trồng rau là một sự lựa chọn hoàn hoản cho một vườn rau xanh tốt, đẹp mắt. Trồng và chăm sóc rau vừa giúp bạn vận động cơ thể, giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không những ăn ngon mà tốt cho sức khỏe. Giờ thì có thể an tâm rồi nhé! 
Dung Nguyễn
 

Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác