support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

 Công nghệ trồng rau sạch của Nhật Bản,  không hóa chất, trồng chủ yếu trong lồng bạc, sử dụng hệ thống đo nhiệt độ và lượng mưa để kiểm soát độ ẩm phù hợp
 
Nông nghiệp sạch là một hướng đi mới để phát triển trong ngành nông nghiệp Việt Nam. Với công nghệ trồng rau sạch của Nhật Bản được thực hiện nghiêm ngặc cùng thiết bị giống và công nghệ, sức người như nhau, so với người Nhật thì nông dân ta đa số vẫn chưa có thể tuân thủ và áp dụng đúng quy trình sản xuất rau sạch an toàn. Đối với người dân Việt Nam, rau sạch đang là câu hỏi lớn đối với sự an toàn và vệ sinh rau sạch. Vậy người nông dân áp dụng công nghệ trồng rau sạch của Nhật bản như thế nào? Hãy cùng khám phá nhé.

Công nghệ trồng rau sạch của Nhật Bản

Công nghệ trồng rau sạch của Nhật Bản

Cách tokyo Nhật bản khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ đi xe ô tô, vườn rau cải của trang trại ushiku AEON Agri, với diện tích rộng gần 13 ha được trồng theo vụ mùa.
 
Luống trồng rau cải theo công nghệ trồng rau sạch của Nhật bản tại trang trại của họ. Rau đã chuẩn bị thu hoạch thì được cho ra ngoài không còn nằm trong lồng nữa.
 
Để đảm bảo nhiệt độ phù hợp cho sự phát triển của rau và ngừa sâu bệnh hiệu quả, rau phải được trồng trong các lồng vải. Với cách trồng rau trong lồng bằng việc sử dụng hệ thống đo nhiệt độ và lượng mưa, kiểm soát độ ẩm phù hợp nhất. Công nghệ trồng rau sạch của Nhật Bản hiệu quả. Tại đây thời tiết khá khắc nghiệt, nhưng vào mùa thu ở đất nước  này nhiệt độ giao động từ 14-20 độ C.Một số loại rau phải trồng ở nhiệt độ 40 độ C. Bên ngoài trước cửa của lồng trồng rau có phủ thêm một miếng che để hạn chế ánh nắng trực tiếp của mặt trời chiếu vào. 

Rau xanh 3 tháng tuổi được phát triển trong nhà lồng

Rau xanh 3 tháng tuổi được phát triển trong nhà lồng

So với máy móc của người nông dân ta thì máy móc của người Nhật Bản không có sự khác biệt nhiều. 20% các công đoạn trồng trọt ở trang trại là sử dụng cơ giới hóa, còn lại bao nhiêu đều sử dụng sức lao động của con người. 1 trang trại ở Nhật Bản có 25 người thì hết 21 người làm thời vụ rồi. Với những việc quá nặng nhọc như cày cấy thì họ dùng máy để làm, còn việc gieo trồng, bón phân, nhổ cỏ họ đều thu hoạch bằng tay. Phân hữu cơ được dùng chăm bón, nông dân Nhật bản đặt những cột ăng ten ngoài trời với các các thiết bị camera, đo độ ẩm, nhiệt độ… để kiểm soát các điều kiện thời tiết trong quá trình trồng rau.
 
Sản phẩm của công nghệ trồng rau sạch của Nhật Bản được tiêu thụ rộng rãi và khá đắc đỏ trên đất nước của họ. Với quy trình kiểm soát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
 

Thu Thủy

 
 
 

Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác