support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Cách trồng rau trong thùng xốp vô cùng hiệu quả sẽ giúp bạn có một vườn rau sạch cung cấp thực phẩm cho mỗi bữa ăn trong gia đình.

Cách trồng rau trong thùng xốp đơn giản và hiệu quả

Cách trồng rau trong thùng xốp đơn giản và hiệu quả

Ngày nay, với rất nhiều cảnh báo về thực phẩm bẩn gây tâm lý lo lắng khi mua thực phẩm trong gia đình làm bạn phải lo lắng rất nhiều khi đi mua rau quả dùng cho bữa ăn hằng ngày. Nhiều gia đình đã có ý tưởng sở hữu cho mình một vườn rau sạch và an toàn.

Đối với những gia đình ở thành thị thì việc sở hữu một vườn rau là không hề đơn giản, tuy nhiên với những chiếc thùng xốp bạn hoàn toàn có thể sở hữu một vườn rau ngay trong nhà mình.

Cách trồng rau trong thùng xốp vô cùng tiện lợi vì thùng xốp nhẹ, giá thành rẻ,thu hoạch nhanh chóng. Đối với cách trồng này bạn không cần tốn quá nhiều công sức mà vườn rau vẫn đạt năng suất cao cung cấp đầy đủ rau sạch cho bữa ăn hằng ngày.

1. Chuẩn bị

Tùy theo mục đích trồng bạn chọn thùng xốp với kích thước khác nhau

Tùy theo mục đích trồng bạn chọn thùng xốp với kích thước khác nhau

Bạn cần chuẩn bị thùng xốp sâu lòng để tạo không gian cho cây phát triền. Những chiếc thùng này bạn có thể tìm mua dễ dàng hoặc tận dùng các thùng cũ. Tùy theo mục đích trồng mà bạn có thể tìm mua thùng xốp với nhiều kích thước khác nhau.

Cách trồng rau trong thùng xốp cần chuẩn bị đất trồng hữu cơ, hạt giống và phân vi sinh. Những nguyên liệu trên bạn nên mua ở những cửa hàng bán vật liệu nông nghiệp uy tín để đảm bảo chất lượng của hạt giống với tỉ lệ nảy mầm cao.

2. Không gian trồng

Với cách trồng rau trong thùng xốp bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc thiết kế không gian trồng như xung quanh nhà, sân thượng hoặc ban công.

3. Cách trồng

Bạn tạo những lỗ tròn dưới đáy thùng xốp để giúp thoát nước trong quá trình trồng. Trộn đất trồng với phân vi sinh cho vào thùng xốp, bạn lấy dụng cụ làm vườn xới đất và phun sương nước sạch để tạo độ ẩm cho đất để chuẩn bị gieo hạt.

Trộn đất hữu cơ và phân vi sinh với nhau

Trộn đất hữu cơ và phân vi sinh với nhau

Tùy theo giống cây trồng mà bạn có thời gian ngâm giống khác nhau. Trên bề mặt đất trồng bạn tạo những lỗ nhỏ để gieo hạt vào và lắp đất lại, bạn có thể phủ thêm một lớp mùn cưa mỏng lên phía trên và tưới nước. Lưu ý bạn gieo hạt không nên quá dày vì sẽ không đủ dinh dưỡng cho cây trồng phát triển.

4. Chăm sóc

Cách trồng rau trong thùng xốp cũng không làm mất quá nhiều thời gian chăm sóc của bạn. Bạn nên chọn vị trí có ánh sáng thích hợp để trồng rau và dùng vật kê dưới những thùng xốp để dễ thoát nước. Lượng nước tưới hằng ngày cũng cần được chú ý với mức độ thích hợp cho từng loại cây trồng và thời tiết.

Cách trồng rau trong thung xốp vô cùng đơn giản và tiện dụng sẽ cung cấp cho bạn bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng với những loại rau quả sạch đa dạng mà bạn tự trồng.

Anh Thư


Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác