support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Cách trồng rau sạch trong nhà được ưa chuộng đặc biệt ở các đô thị lớn bởi sự đơn giản, tiện lợi, dễ trồng và nhanh thu hoạch.

 Vậy cách trồng rau sạch trong nhà được thực hiện như thế nào để đạt hiệu quả như mong muốn nhất? Hãy cùng tham khảo dưới đây nhé:
 
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng và là mối lo ngại nặng kí đối với những bà mẹ nội trợ. Việc sử dụng quá nhiều các loại hóa chất, thuốc trừ sâu, phân bón, thuốc kích thích tăng trưởng không rõ nguồn gốc ồ ạt được đưa vào bữa ăn của chúng ta. Để có những bữa ăn an toàn nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình sống tại thành phố lớn, đã chọn cho mình cách trồng rau sạch trong nhà để có thể tự tay cung cấp cho gia đình những ngườn rau sạch cho gia đình.
 
Tận dụng những không gian trống rỗng ở nhà, bạn có thể áp dụng cách trồng rau sạch trong nhà cực đơn giản mà cho năng xuất lại cao.
 
1.Trồng rau trên tường:

Cách trồng rau sạch trong nhà- trồng rau sạch trên tường 

Cách trồng rau sạch trong nhà- trồng rau sạch trên tường

Cách trồng rau trên tường hiện nay có nhiều loại và kiểu dáng khác nhau, nhưng đều sử dụng cách trồng bằng thủy canh và trồng bằng đất sạch tribat. Cách trồng rau sạch trong nhà ở trên tường thì bạn có thể tận dụng những ống nước, túi vải, chai lọ, xô chậu, hộp…. Mô hình này ngoài giúp có sau sạch mà còn mang yếu tố trang trí cho căn nhà của bạn.
Những khoảng trống trên tường, bạn tận dụng và treo rau trên đó, muốn đẹp thì hãy trang trí và sắp xếp gọn gàng các loại rau lại với nhau nhé.
 
2.Cách trồng rau sạch trong nhà bằng hộp và chậu:

 Trồng rau sạch trong hộp và chậu 

Trồng rau sạch trong hộp và chậu

Với các trồng này, có nhiều phượng pháp để trồng khác nhau. Cách trồng trong trong hộp hoặc thùng xốp, thùng nhựa, thùng gỗ… được ưu chuộng nhất. Với cách này khá thích hợp với không gian thoáng mát và rộng rãi như trên sân thượng, ban công… Khi tiến hành thực hiện, chỉ cần trải 1 lớp vải mỏng hoặc mùn cưa bên dưới đáy thùng.
 
Đất trồng rau, hạt giống, phân bón bạn có thể tìm mua ở những nơi gần nhất. Mỗi thùng không nên gieo quá nhiều hạt, phân bố hợp lý, mỏng quá cũng không được, nhưng giày quá cây sẽ không đủ các chất dinh dưỡng để phát triển.
 
3.Cách trồng rau sạch trong nhà với phương pháp thủy canh:

     Trồng rau sạch trong hộp và chậu     

Mô hình trồng rau thủy canh

Mô hình trồng rau thủy canh được nhiều người ưa chuộng bởi rau sạch và an toàn. Phương pháp này được thực hiện rất đơn giản, khi trồng bạn không cần điều chỉnh độ pH của dung dịch, không cần phải sục khí cho nước.
 
Hạt giống đã ươm được đem ra trồng, bạn nên tiến hành mang cây non ra kệ trồng. Sau một thời gian sau rau sẽ phát triển với kệ trồng rau thủy canh tĩnh, lúc này bạn khuấy nước đều đặn 1 tuần 1 lần để rau có đủ oxy phát triển.
 
Chăm sóc rau thủy canh bằng cách ngặt những lá úa và loại bỏ những cây yếu. Khi thu hoạch bạn chỉ cần cắt tỉa lá rồi tiếp tục bổ sung dung dịch thủy canh cho rau phát triển.

Thu Thủy

 


Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác