support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Cách trồng các loại rau tại nhà được thực hiện đơn giản tại nhà, không cần phải quá cầu kì, phức tạp, bạn đã có nguồn rau sạch do chính tay bạn tạo nên rồi.

 Bạn đang lo lắng, đắn đo khi đi chợ mua những loại rau không an toàn, nhìn rất đẹp mắt, xanh mơn mát, rau to, nhưng bạn có đảm bảo đó là những loại rau sạch, không hóa chất độc hại. Không cần đi đâu xa mà ngay tại nhà mình, bạn có thể tự trồng rau tại nhà, có nguồn rau sạch an toàn cho sức khỏe gia đình. Vậy cách trồng các loại rau tại nhà được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tham khảo dưới đây nhé.
 
Để tận dụng không gian thoáng mát nhất có thể thuận lợi cho sự phát triển của rau, bạn có thể tận dụng sân thượng ngay trên nhà mình:
 
1.Chuẩn bị hạt giống:

Lựa chọn hạt giống phù hợp với thời gian nảy mầm
Lựa chọn hạt giống phù hợp với thời gian nảy mầm

Tùy theo sở thích ăn uống bạn có thể chọn cho mình những loại giống phù hợp. Khi chọn các loại giống bạn nên chú ý tới thời gian nảy mầm cũng như phát triển của các loại giống. Trồng nhiều loại rau với nhau, điều đó có nghĩa sự phát triển của các loại này sẽ khác nhau. Với cách trồng các loại rau giúp bạn có nhiều loại rau hơn và sẽ sử dụng liên tục các loại rau.
 
2.Chuẩn bị dụng cụ để trồng rau sạch:
 
- -Chậu trồng rau: Bạn có thể mua ở các cửa tiệm hoặc có thể tận dụng những từ nhựa hoặc xốp, có lỗ thoáng khí và thoát nước, giúp không làm nước ngập trong chậu gây ngập úng.
-Đất trồng rau: Bạn nên chọn cho mình loại đất chuyên để trồng rau sạch, trong đất có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Cách trồng các loại rau với việc chọn đất trồng là rất quan trọng, lựa chọn đất đúng và phù hợp giúp cho cây phát triển một cách tự nhiên nhất và toàn diện nhất. Trong thời gian trồng bạn không cần phải bón thêm bất kỳ một loại phân bón nào khác nữa.
 
3.Ngân hạt- Tùy theo các loại rau:

Ngâm hạt giống trước khi gieo trồng
Ngâm hạt giống trước khi gieo trồng

Với cách trồng các loại rau thì việc gieo hạt rất quan trọng. Ngâm hạt trong nước ấm tỷ lệ nước là 2:3 (2 nước sôi: 3 nước nguội) từ 4-6h. Nếu thấy có hạt thối, mốc thì dùng vá với ra bỏ đi. Để hạt giống trong rỗ 8 tiếng ở nơi khô ráo thoáng mát và tối. Cứ 1-2 tiếng sóc rỗ lên để hạt có thể khô đều từng hạt.
 
4.Gieo trồng hợp lý:
 
-Đỗ đất vào chậu độ dày khoảng 6cm, san phẳng và ấn đất chặt xuống. Sau đó chia thành từng luống, gieo hạt vào trong chậu. Với độ dày và độ sâu hợp lý để hạt có thể nảy mầm một cách nhanh chóng, đây là bước quan trọng của cách trồng các loại rau. Với bước này, bạn nên chú ý đều quan tọng là không nên gieo quá dày, vì khi cây lớn đất ở trong chậu sẽ không đủ diện tích phát triển cũng như các chất dinh dưỡng cho cây cũng bị phân tán ra nhiều, khi đó cây sẽ ốm yếu và không thể phát triển hơn. Dùng dụng cụ xới đất lấp lại ở mỗi chậu, sau đó dùng bình phun tưới nước cho cây.
 
Cách trồng các loại rau được thực hiện rất đơn giản tại nhà mà không cần phải mất quá nhiều thời gian. Bạn sẽ có những món rau sạch do chính tay mình trồng, không thuốc, hóa chất độc hại, an toàn cho sức khỏe gia đình.

Thu Thủy
 


Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác