support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Sở hữu một vườn rau xanh tại nhà sẽ giúp cho bạn có những bữa ăn an toàn và đảm bảo sức khỏe cho gia đình mà tạo không gian xanh trong nhà.

Sở hữu vườn rau xanh và sạch vô cùng đơn giản

Sở hữu vườn rau xanh và sạch vô cùng đơn giản

Hiện nay trên thị trường tràn lan thực phẩm bẩn làm mọi gia đình luôn lo lắng cho sức khỏe của người thân trong gia đình. Việc lựa chọn thực phẩm sạch cũng gây ra rất nhiều khó khăn từ việc tìm kiếm nguồn cung ứng đảm bào chất lượng. Đặc biệt, thị trường rau củ hiện nay tràn ngập trên mặt báo về việc phun thuốc trừ sâu và tẩm ướp hóa chất giúp rau quả tươi lâu hơn.

Trước những cảnh báo về thực phẩm cụ thể là rau quả thì nhiều gia đình đã tự trồng cho mình một vườn rau xanh và an toàn để đảm bảo sức khỏe. Thiết kế một vườn rau sạch thật sự không mất quá nhiều thời gian và là công việc giúp bạn thư giản sau những ngày bận rộn.

Trồng rau cũng là cách thư giản rất tốt

Trồng rau cũng là cách thư giản rất tốt

Công tác chuẩn bị cho một vườn rau tại nhà là bạn cần xem xét không gian sống của bạn để thiết kế một vườn rau xanh tạo không gian tươi mát cho gian đình mà không làm không gian trở nên chật chội. Đối với những gia đình có không gian rộng rãi, có một khoảng đất nhỏ là có thể tận dụng để trồng rau, trường hợp gia đình bạn bị hạn hẹp về diện tích thì ban công và sân thượng là nơi lý tưởng cho một vườn rau sạch.

Có rất nhiều mô hình trồng rau với đủ loại thiết kế dành cho gia đình bạn. Những chiếc kệ với những thùng xốp hoặc thùng nhựa để trồng nhiều loại rau. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng chai nhựa để làm thành một vườn rau độc đáp bằng cách nối hai đầu chai với nhau và treo lên. Như vậy bạn đã có một vườn rau xanh vừa đẹp mắt vừa độc đáo cho riêng mình.

Vườn rau với thiết kế độc đáo

Vườn rau với thiết kế độc đáo

Giống cây trồng là yếu tố quan tâm hàng đầu, bạn nên mua hạt giống đảm bảo nảy mầm và cây khỏe. Các cây trồng được ưa chuộng nhất hiện nay là rau muống, cà chua, bầu, bí, mướp… vì tương đối dễ trồng và mau thu hoạch.

Đất trồng nên phù hợp với loại hạt giống bạn mua về trồng, tuy nhiên để đỡ phải vất vả bạn nên chọn những giống cây không kén đất. Đất trồng cũng cần đảm bảo là đất sạch, những nguyên liệu sạch thì thành phẩm cũng sạch và an toàn.

Chăm sóc một vườn rau xanh bạn cũng cần quan tâm đến nguồn nước tưới phải là nước sạch, cây trổng sẽ phát triển tốt khi được cung cấp đủ nước. Bạn nên canh chỉnh mức độ nước tưới cho phù hợp với từng giống cây trồng và thời tiết.

Để sở hữu một vườn rau xanh trong gia đình thật sự rất đơn giản, chỉ cần bạn dành chút ít thời gian chăm sóc thì đã có thực phẩm sạch và an toàn cho người thân yêu của mình.

Anh Thư


Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác