support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Cách làm đất trồng rau sạch tại nhà với những cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có những luống rau phát triển xanh tốt và an toàn cho gia đình.

 Theo như nhiều người nghĩ, thì việc bón nhiều loại phân thì rau mới tốt, nhưng thực tế lại không phải như họ nghĩ. Việc bón phân nhiều sẽ gây ngấm vào đất, phân ứ lại, rau bị nhiễm phân, khi ăn sẽ không tốt cho sức khỏe. Và khi tưới nước thì phải tưới cho ngập, bạn chỉ cần tưới nước vừa đủ, tưới ít rau sẽ khô, tưới nhiều quá rau sẽ không hấp thụ hết, làm mất chất của đất, ủng rễ không phát triển được. Với các loại rau muốn phát triển tốt thì cách làm đất trồng rau sạch là rất quan trọng vì đất là yếu tố tới sự sinh trưởng và phát triển của cây.
 
Có nhiều loại đất khác nhau để trồng rau sạch tại nhà: Đất vườn, đất phù sa, đất cát phá, đất đồi….

1.Cách làm đất trồng rau sạch với các loại đất vườn, đất phù sa trong thùng xốp: 

  Cách làm đất trồng rau sạch  
Cách làm đất trồng rau sạch

Đối với các loại đất vườn đất phù sa các chất dinh dưỡng nghèo, vì vậy khi trồng rau trong thùng xốp, cần có sự kếp hợp bón thêm một số phân vô cơ như Urê, Dap, Lân, NPK trong những giai đoạn đầu của sự sinh trưởng của rau, cùng với thời gian cách ly đúng cách theo yêu cầu để thu hoạch rau an toàn.
 
Cách làm đất trồng rau sạch:
 
Đất phù sa, đất vườn được băm nhỏ ra, sau đó đổ vào thùng xốp độ dày khoảng từ 20cm trở lên. Gieo thưa hợp lý và tưới nước cho rau hằng ngày. Sau 25-30 ngày đã có thể thu hoạch rau.
 
Tuy nhiên đất phù sa bị chai, cho nên khi trồng rau cần phải thường xuyên dùng xẻng bới đất lên cho đất tơi xốp khi đó rễ cây mới phát triển được.Nếu kết hợp trộn thêm với phân trùn quế Green, sơ dừa hoặc tro, trấu có độ mùn và hữu cơ. Bạn có thể trộn thêm 1 đất tribat với tỉ lệ 1:1 loại đất này giúp thoáng khí, cho nên không cần phải bới đất lên.
 
Bón phân- Cách làm đất trồng rau sạch: 

Bón phân đúng cách cho rau
Bón phân đúng cách cho rau

Những ngày đầu tiên khi rau còn nhỏ bạn nên bón phân vô cơ khoảng 4-5 cặp lá thật, chia nhỏ mỗi đợt có 3 lần bón như sau:
 
-Trước tiên bạn nên bón phân lân hoặc phân trùng quế Green với 2 muỗng café nhỏ vfa 10 lít nước để tưới cho rau.
-Tiếp đó 3 ngày sau, bón 1 muỗng cafe phân urê pha với 10 lít nước.
-Tuần sau bón phân DAP hoặc NPK 16.16.8 với 1 muỗng cafe rải xung quanh gốc rau, sau đó cho thêm ít đất trồng rau vào mặt chậu để rễ rau không bị lộ lên trên.
 
Việc bón phân của cách làm đất trồng rau sạch bạn nên bón vào buổi chiều mát, khi đó cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt hơn.
 
Tùy vào thời điểm thu hoạch của từng loại rau mà có sự cách ly an toàn, bón phân vô cơ trước khi cắt rau là 10-14 ngày, khi đã cắt xong, bón thêm 1 đợt phân vô cơ như trên, nếu cây đã lớn thì có thể tăng gấp đôi liều lượng bón lên.
Cách làm đất trồng rau sạch được thực hiện đơn giản tại nhà. Thường xuyên tưới nước cho rau sau 1 thời gian ngắn ngũi bạn sẽ có những luống rau sạch, an toàn cho sức khỏe. Chúc các bạn thành công.

 

Thu Thủy 


Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác