support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Hướng dẫn bạn cách tự làm đất trồng rau sạch đơn giản dễ làm  tại nhà !
 
Bạn có thể tự làm đất trồng rau sạch tại nhà
\
Bạn có thể tự làm đất trồng rau sạch tại nhà
 
Rau sạch là một trong những món ăn không thể thiếu của các gia đình hiện nay. Nhưng làm thế nào để luôn luôn có rau sạch là một câu hỏi được rất nhiều gia đình đặt ra. Có rất nhiều gia đình đã tự thiết kế cho mình những hình thức trồng rau sạch tại nhà như là trồng trên sân thượng hay ban công và đang rất được nhiều ngừoi ưa chuộng sử dụng hình thức này.
Để có thể tự trồng rau sạch đảm bảo chất lượng thì yếu tố đất sạch đóng vai trò quan trọng quyết định đến sự phát triển của rau sạch. Nhưng làm thế nào để có đất sạch sử dụng trồng rau. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn đến bạn một số mẹo làm đất trồng rau sạch tại nhà.

Mụn dừa tươi để làm đất sạch

Làm đất sạch trồng rau bằng mụn dừa tươi. Ban đầu bạn dùng mụn dừa tươi mua về và tiến hành xả chất chát.
 
Sau khi xả chát bạn sẽ khử trùng giá thể, có nhiều phương pháp để khử trùng giá thể nhưng vôi là vật liệu sử dụng nhiều nhất và đo độ pH của mụn dừa sao cho chỉ số từ khoảng 6.5 đến 6.8. Độ pH này làm cân bằng và không ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây rau.
 
    Dùng mụn dừa để tự làm đất bằng rau sạch    
Dùng mụn dừa để tự làm đất bằng rau sạch

Cải tạo đất hiệu quả để trồng rau sạch

Đầu tiên bạn nên phơi khô đất, đập nhỏ và trộn vôi bột. Việc đập nhỏ và phơi khô giúp tăng lượng oxy trong đất kết hợp với vôi giúp hạn chế sự phát triển của nấm bệnh trong đất và ngăn chặn sự suy thoái của đất, cung cấp canxi cho đất.
 
Làm tơi xốp đất: Để có được một hỗn hợp đất tươi xốp thì bạn nên trộn đều vỏ lạc, xơ mùn dừa hoặc vỏ trấu vào đất trong chậu trồng rau sạch tại nhà.
 
Cải tạo đất: Đất rất dễ bị khô cứng, trở nên bạc màu do việc bón phân không đúng cách và không đủ
 
Cải tạo đất hiệu quả để trồng rau cũng được xem là cách tự làm đất trồng rau sạch tại nhà.Để  khắc phục chỉ cần trộn đều 5-6kg phân trùn quế/m2 đất đã phơi khô trước khi trồng. Phân trùn quế không những giúp tăng khả năng giữ ẩm cho đất, cung cấp chất dinh dưỡng dễ tan cho cây trồng mà còn cung cấp trùn quế là thực thể sống giúp duy trì độ tơi xốp đất một cách lâu dài.
Ngoài ra bạn nên cung cấp đủ lượng nước cho cây trồng để đảm bảo cho cây phát triển tốt nhất .
 
        Cải tạo đất hiệu quả để trồng rau sạch        
Cải tạo đất hiệu quả để trồng rau sạch
 
 Trên đây là những chia sẻ giúp bạn tự làm đất trồng rau sạch và phương pháp cải tạo đất hiệu quả để đem lại những bữa rau sạch cho gia đình bạn. Chúc các bạn thành công với phương pháp đơn giản dễ làm này.
Tiên Tiên

Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác