support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Với tình hình rau quả có quá nhiều hóa chất bảo vệ thực vật, các bà nội trợ đã tự trồng các loại rau trồng trong nhà để có thể đảm bảo chất lượng, an toàn sức khỏe.

Bạn là người chưa từng làm vườn? Bạn muốn có một khu vườn do tự tay mình làm nên mà không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức để chăm sóc? Bạn không cần phải lo lắng vì không có vườn tược rộng rãi để có thể phát triển được vườn rau sạch cho riêng mình. Bạn có thể tự tay mình trồng các loại rau trồng trong nhà vừa đơn giản, tiện lợi nhất, giúp bạn có thể chủ động được nguồn rau xanh, sạch quanh năm vừa đảm bảo được chất lượng, tiết kiệm được tiền chợ mà hơn thế nữa là làm đẹp được không gian sống của bạn.

Các loại rau trồng trong nhà lý tưởng nhất

Các loại rau trồng trong nhà lý tưởng nhất

Một số loại rau lý tưởng trồng trong nhà giúp cho ngôi nhà xinh xắn hơn như:

1.      Ớt

Quả ớt trồng thì cần khá nhiều không gian, vì thế bạn có thể trồng chúng trong những chậu cảnh hoặc dụng cụ trồng có kích thước lớn. Đây là loại quả cũng tường được dùng để trồng kiểng, giúp làm đẹp không gian nhà bạn hơn.

Trồng ớt trong nhà giúp làm đẹp không gian nhà bạn

Trồng ớt trong nhà giúp làm đẹp không gian nhà bạn

Khi thời tiết ấm dần lên với nhiệt độ tối thiểu là 32-34 độ C và hướng đón nhiều ánh nắng, là vị trí thuận lợi để bạn có thể trồng ớt trong nhà. Các giống ớt đào, ớt chỉ thiên và ớt chuông,... đều thích nghi và là một trong các loại rau trồng trong nhà tốt nhất.

2.      Cà chua

Cà chua được xem là loài thực vật phổ biến phù hợp cho mọi kích thước được xem là loại rau lý tưởng trong các loại rau trồng trong nhà. Bạn có thể trồng trong chậu, giỏ treo, thùng xốp hay bất cứ nơi nào mà có đủ ánh nắng mặt trời và các điều kiện giá đỡ cho cây vì thân cây cà chua rất yếu. Các giống cà chua bi, ca chua anh đào, cà chua vàng,... là những giống hoàn hảo cho khu vườn trong nhà của bạn. Đây là giống cà nhỏ, dễ trồng và dễ chăm sóc. Ngay cả khi bạn không có thời gian chăm sóc thì cà chua vẫn ổn.

Trồng cà chua trong nhà theo chiều hướng ánh sáng

Trồng cà chua trong nhà theo chiều hướng ánh sáng

Bạn nên trồng cà chua ở vị trí quay về hướng nam, vì đây là hướng đón nhiều ánh sáng nhất. Thỉnh thoảng bạn nên xoay các chậu cà chua để chúng hưởng đủ ánh sáng mặt trời.

3.      Rau diếp và xà lách

Rau nhiếp và xà lách là những loại rau phát triển rất nhanh, dễ thu hoạch và là loại rau chiếm rất ít diện tích nên bạn có thể trồng xen canh rau với hoa hoặc những cây cao. Vì rau diếp và xà lách là những loại rau ưu ánh sáng nên bạn có thể lựa chọn những vị trí có ánh sáng nhiều để trồng chúng.

Trồng rau xà lách trong nhà hiệu quả

Trồng rau xà lách trong nhà hiệu quả

Ngoài các loại rau trồng trong nhà trên thì các bà nội trợ cũng thường sử dụng các loại rau như: dưa chuột, cà rốt, củ cải. đậu xanh, hành lá, tỏi...  để tao thêm màu sắc trong khu vườn rau nhà bạn.

Thanh Thanh


Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác