support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Trồng rau ban công- đưa thiên nhiên gần với gia đình nhà bạn. Tận dụng ban công trồng rau sạch, đây là bí quyết trồng rau có tính thẩm mỹ cao và cực kì tiện lợi.

Không phải gia đình nào cũng có được không gian ngoài trời rộng rãi, thoáng mát để có thể có tạo riêng cho gia đình mình một khu vườn để trồng bất cứ những gì mình muốn. Vì vậy, giải pháp trồng rau sạch trong nhà dần được mọi người quan tâm và xem xét đến. Và hiện nay thì phương án trồng rau ban công là lý tưởng nhất, bạn có thể trồng được những loại rau bạn muốn trong những vật dụng rất đơn giản, tiết kiệm như: chậu nhựa, thùng gỗ, thùng xốp,... mà không hề tốn nhiều thời gian và tiền bạc là bạn đã có thể sở hữu được một khu vườn rau sạch cho gia đình mình.

Trồng rau ban công cực tiện dụng

Trồng rau ban công cực tiện dụng

Sau đây là một số bí quyết trồng rau ban công giúp tạo năng suất cao và đem lại hiệu quả vượt bật:

1.     Lựa chon chậu phù hợp với khu vực ban công trồng rau

Rau có thể thu hoạch tốt ngay cả khi trồng trong khoảng diện tích eo hẹp với những chiếc chậu nhỏ. Trong khi đó các loại củ như cà chua, cà tím, ớt thì đòi hỏi chậu trồng phải lớn với đầy đủ đất, chất dinh dưỡng, nước. Tóm lại, tùy theo từ loại rau, quả, củ mà bạn có thể chọn các loại chậu trồng nhỏ lớn khác nhau.

Lựa chọn những chiếc chậu phù hợp cho từng loại rau

Lựa chọn những chiếc chậu phù hợp cho từng loại rau

Đặc biệt, hiện nay chậu nhựa thông minh là sản phẩm được ưa chuộng nhất, vì với thiết kế thoáng mát, thoáng nước tốt, không gây bẩn sàn nhà. Đây là sản phẩm sáng giá nhất trong việc lựa chọn trồng rau ban công chật hẹn.

2.     Lựa chọn đất trồng rau thích hợp

Rau xanh sẽ sinh trưởng và phát triển tốt nếu bạn sử dụng loại đất trồng chứa nhiều chất dinh dưỡng, màu mỡ. Nên việc lựa chất loại đất trồng là một trong những yếu tố cực kì quan trọng, nó ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng của thành phẩm tạo ra.

Chọn đất có đủ chất dinh dưỡng thích hợp với các loại rau xanh

Chọn đất có đủ chất dinh dưỡng thích hợp với các loại rau xanh

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại đất được đóng gói và thành phần chủ yếu gồm: tro, xơ dừa, than mùn, đất màu, phân hữu cơ,... được trộn theo tỷ lệ của nhà sản xuất. Bạn có thể mua để sử dụng nếu không tìm được nguồn đất giàu dinh dưỡng, nhưng bạn nên xem xét kỹ các thành phần khi phối trộn đất nhé!

3.     Vị trí đặt chậu thích hợp

Trồng rau ban công, bạn phải lựa chọn thật kĩ lưỡng các loại rau xanh bạn cần trồng ở ban công, bạn cần bỏ ra một ít thời gian để nghiên cứu về hướng ánh sáng khi mặt trời di chuyển trong ngày trên ban công nhà bạn, đồng thời bạn cần biết tập tính các loại rau ư sáng hay tối để có thể phân bố phù hợp.

Đặt chậu phù hợp với hướng ánh sáng

Đặt chậu phù hợp với hướng ánh sáng

Bạn cần trồng các loại rau củ như: các loại rau ăn lá ( rau cải, rau muống, mồng tơi, rau diếp,...), các loại rau gia vị ( tía tô, bạc hà, húng,...), các loại cue quả ( ớt, cà chua, cà tím, khoai tây, ... đây là những cây dễ trồng, nhanh thu hoạch, ít bị sâu bệnh, nên việc trồng rau ban công tạo được hiểu quả cao.

Bạn không có đủ diện tích ngoài trời để trồng rau xanh nhưng điều này không có nghĩa là bạn khổng thể đưa thiên nhiên vào trong ngôi nhà bạn. Nếu bạn yêu thích việc làm việc thì những bí quyết trồng rau ban công có thể giúp bạn có được vườn ban công xinh xắn và tận hưởng được những thực phẩm do chính ta mình làm ra.

Chúc các bạn thành công!

Thanh Thanh


Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác