support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Một vườn rau xanh tối phát triển nhanh là nhờ vào đất trồng. Vậy cách trộn đất trồng rau như thế nào là hiệu quả? Cùng tham khảo nhé !
 
Các loại rau muốn phát triển tốt thì đất trồng rau là rất quan trọng vì đất trồng là yếu tố quyết định sự sinh trưởng và phát triển của cây. Đất tốt rau sẽ phát triển tốt. Hiện nay có rất nhiều loại đất để có thể trồng rau sạch tại nhà: đất vườn, đất thịt nhẹ, đất phù sa, đất đồi, đất cát pha và ở đô thị có một loại đất chuyên dùng để trồng rau đó là đất sạch dinh dưỡng Tribat.
 

 Cách trộn đất trồng rau quyết định nhiều đến sự phát triển của cây trồng
 Cách trộn đất trồng rau quyết định nhiều đến sự phát triển của cây trồng
 
Sau đây hướng dẫn các bạn cách trộn đất trồng rau tại nhà đơn giản và hiệu quả để bạn dễ dàng làm đất trồng rau trong khay nhựa, thùng xốp, chậu hoặc hơn nữa là trộn đất cho tháp rau.

1. Cách làm đất trồng rau với các loại đất vườn, đất phù sa khi trồng rau trong thùng xốp

Thường thì đất vườn, đất phù sa là loại đất nghèo dinh dưỡng vì vậy khi trồng rau trong thùng xốp nên kết hợp bón thêm một số phân vô cơ như Urê, Dap, Lân, NPK trong những giai đoạn sinh trưởng ban đầu của rau trồng giúp rau mau lớn, phát triển nhanh hơn.
 
Cách trộn đất trồng rau như sau :
Đất phù sa, đất vườn cần phải được băm nhỏ (làm nhuyễn đất) giúp đất tơi xốp hơn sau đó đổ vào thùng xốp độ dầy khoảng từ 20cm trở lên.Gieo hạt mật độ vừa phải, tưới nước hàng ngày thì cỡ 25 – 30 ngày có thể cho thu hoạch rau vào sử dụng.
 
Xới đất thường xuyên giúp đất tơi xốp hơn
Xới đất thường xuyên giúp đất tơi xốp hơn
 
Thường đất phù không có đươch nhiều độ tơi xốp nên dể bị dí đất (hay còn gọi là chai đất) nên bạn thường xuyên dùng xẻng bới đất lên cho đất tơi xốp rễ cây mới phát triển. Mặc khác nếu phối trộn thêm đất Tribat dinh dưỡng có độ mùn và hữu cơ sẽ làm cho đất thông thoáng khí không cần phải làm tơi xốp đất thường xuyên. Tỷ lệ pha trộn thích hợp nhất là 1:1, khi đó rau sẽ phát triển tốt hơn.

2. Cách trộn đất trồng rau với đất sạch dinh dưỡng chuyên trồng rau Tribat

Đổ đất sạch dinh dưỡng Tribat vào khay, chậu hoặc thùng xốp độ dày từ 15cm trở lên. Sau đó gieo hạt mật độ thưa và tưới nước hàng ngày. Sau 25 – 30 ngày có thể thu hoạch rau.
 
Đất sạch dinh dưỡng chuyên trồng rau Tribat là đất đã phối trộn đầy đủ các thành phần. Thành phần chính là phân trùn, tảo biển các nguyên tố trung và vi lượng nên đã đầy đủ dinh dưỡng khi trồng rau không cần bón thêm phân.

Dùng đất Tribat trồng rau giúp ra phát triển nhanh  mà không cần phân bón
Dùng đất Tribat trồng rau giúp ra phát triển nhanh  mà không cần phân bón
 
Đất sạch Tribat là thành phần hữu cơ, tơi xốp sạch mầm bệnh giúp cải tạo đất phù sa, đất bạc màu, làm đất thông thoáng. Nếu trồng rau bằng đất Tribat thì ít nhất trong 2 lứa đầu tiên thì không cần bón phân. Sau đó có thể bổ sung thêm đất Tribat mới để trồng rau tiếp hoặc có thể bón thêm phân cho rau để rau nhanh phát triển.
 
Ngoài ra bạn nên tươi nước thường xuyên cho đất: 
Tưới nước phải tùy vào thời tiết, nếu trời nắng quá gắt nên tưới nhiều lần trong ngày, có thể từ 2-3 lần không để khay rau bị khô héo hay thiếu nước sẽ làm rau chậm lớn. Nếu trời mưa thì tưới một lần vào sáng sớm và tránh để nước mưa rơi trực tiếp làm dập hư lá rau trồng.vì thế bạn nên chú ý thêm về phần này nhé.
 
Cách trộn đất trồng rau hợp lý giúp rau mau phát triển, có thể thu hoạch đúng ngày, và rau phát triển tốt cung cấp thường xuyên nguồn rau sạch an toàn cho cả nhà. Bữa ăn đầy dủ dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe cho gia đình mà bạn có thể tự mình làm được nhé.
Bích Trâm
 

Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác