support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Cách trồng rau sạch tại nhà luôn được mọi người quan tâm vì vừa cung cấp bữa ăn đầy rau xanh và chất dinh dưỡng như đảm bảo an toàn.

Cách trồng rau sạch vô cùng đơn giản

Cách trồng rau sạch vô cùng đơn giản

Bạn không biết làm sao để sở hữu một vườn rau cho riêng mình, giúp gia đình có những bữa ăn chất lượng mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Cách trồng rau sạch thật không hề khó như bạn nghĩ, chỉ cần chuẩn bị dụng cụ làm vườn đầy đủ và bỏ một chút thời gian chăm sóc thì dã sở hữu một vườn rau xanh mơn mởn.

1. Chuẩn bị đất trồng

Đất trồng là nguyên liệu đầu tiên bạn cần chuẩn bị, tùy vào từng loại cây trồng mà bạn chọn đất trồng thích hợp. Nếu nhà bạn có một mành đất nhỏ thì bạn có thể cày xới giúp cho đất tơi ra để trồng rau dễ hơn. Ngoài ra, đối với nhiều người sống ở khu vực đô thị thì có thể tìm mua đất trồng tại các cửa hàng bán vật liệu trồng cây.

Dễ dàng mua được đất trồng tại các cửa hàng bán vật liệu làm vườn

Dễ dàng mua được đất trồng tại các cửa hàng bán vật liệu làm vườn

2. Không gian trồng rau

Cách trồng rau sạch còn quan tâm tới yếu tố không gian trồng. Đối với những ngôi nhà có không gian rộng thì việc trồng rau khi sắp xếp không gian trồng khá dễ dàng và đơn giản. Còn đối với những ngôi nhà có không gian tương đối hẹp thì việc tận dụng triệt để các khoảng trống để trồng rau cũng cần một sự sắp xếp khoa học. Thay vì dàn trải trồng rau nằm sát nhau thì bạn phải thiết kế các kệ rau đề tận dụng triệt để không gian và đảm bảo rau có thể được chiếu sáng đầy đủ. Thiết kế không gian trồng rau mà không quan tâm đến ánh sáng mặt trời thì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của rau.

3. Hạt giống

Tùy theo điều kiện trổng và sở thích mà bạn chọn cho mình giống cây trồng yêu thích. Tuy nhiên nên chọn những giống cây dễ trồng, điều này sẽ giúp bạn hạn chế thời gian chăm sóc ví dụ như rau muống, bầu, bí, cải,… Với cách trồng rau sạch này khi mua hạt giống tốt nhất là bạn nên chọn hạt từ những cửa hàng bán vật liệu làm vườn vì đây là những hạt gống dã qua tuyển chọn nên khả năng nảy mầm là rất cao.

Lựa chọn hạt giống dễ trồng để đỡ tốn công chăm sóc

Lựa chọn hạt giống dễ trồng để đỡ tốn công chăm sóc

4. Chăm sóc

Đối với cách trồng rau sạch tạo không gian xanh trong gia đình thì bạn phải bỏ một chút thời gian để chăm sóc. Thật ra không quá cầu kì và phức tạp, chỉ cần bạn thường xuyên cung cấp đủ nước cho vườn rau thì sau một thời gian đã có rau xanh cung cấp cho cả gia đình.

Cách trồng rau sạch thật ra không hề khó như bạn nghĩ, với phương pháp này sẽ giúp bạn sở hữu một khu vườn rau xanh mát mắt và cung cấp bữa ăn đầy dinh dưỡng cho những người thân yêu của mình.

Anh Thư


Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác