support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Cách làm đất trồng rau luôn được quan tâm vì sẽ đảm bảo hiệu quả và năng suất của một vườn rau khi bạn sở hữu một mô hình rau xanh tại nhà.

Cách làm đất trồng rau để đạt hiệu quả cây trồng

Cách làm đất trồng rau để đạt hiệu quả cây trồng

Với mức độ cảnh báo về mức độ sử dụng thuốc trừ sâu và hóa chất trong trồng trọt gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho gia đình và đồng thời cung cấp nhu cầu thực phẩm của gia đình nhiều người dã chọn cho mình phương pháp trồng rau xanh tại nhà vì không những cung cấp bữa ăn an toàn mà còn tạo không gian xanh trong ngôi nhà.

Một trong những trở ngại khi làm vườn mà nhiều người thường thắc mắc là cách làm đất trồng rau như thế nào là thích hợp để tăng năng suất cây trồng.

Bình thường các loại đất thường được sử dụng để trồng rau là đất phù sa hay đất thịt nhưng những loại đất này bạn thường phải cày xới để đất tơi xốp và trước khi trồng cần phải bón phân vi sinh và nước để đảm bảo chất dinh dưỡng cho đất và độ ẩm của đất trước khi gieo trồng.

Cần quan tâm đến việc bón phân hữu cơ và cung cấp nước cho đất

Cần quan tâm đến việc bón phân hữu cơ và cung cấp nước cho đất

Cách làm đất trồng rau đơn giản nhất là bạn mua đất hữu cơ tại các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp về trộn chung với phân vi sinh hoặc tro trấu để tạo độ tơi xốp. Ngoài ra bạn có thể tận dụng rau củ trong quá trình nấu nướng ủ thành chất dinh dưỡng cho đất. Cách này thường áp dụng trồng trong mô hình thùng xốp ở những gia đình không có nhiều diện tích.

Trong quá trình cây phát triển bạn cũng không nên bỏ qua các bước làm cỏ, xới đất và có thể bón thêm phân hữu cơ để tạo điều kiện tốt nhất cho cây trồng phát triển.

Bên cạnh đó bạn cần phải lưu ý sau mỗi lần thu hoạch thì việc cày xới đất là không thể bỏ qua, nên bổ sung thêm phân bón hữu cơ để đất giàu dinh dưỡng chuẩn bị cho đợt gieo trồng tiếp theo.

   Vườn rau phát triển tươi tốt khi đất trồng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng   

Vườn rau phát triển tươi tốt khi đất trồng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng

Những lợi ích của việc làm đất trồng rau:

- Cách làm đất trồng rau sẽ giúp tăng tỉ lệ nảy mầm của hạt giống

- Cây trồng dễ hấp thụ chất dinh dưỡng có trong đất hơn

- Cây sẽ tăng trưởng nhanh

- Đủ chất dinh dưỡng cây sẽ khỏe mạnh và tăng khả năng chống chọi với sâu bệnh

- Hương vị của rau cũng sẽ ngon hơn

Cách làm đất trồng rau là giai đoạn vô củng quan trồng quyết định năng suất và hiệu quả của giống cây trồng, bạn nên chú trọng vấn đề làm đất để có một vườn rau xanh mướt và an toàn.

Anh Thư


Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác