support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

Hiểu biết về dung dịch trồng rau thuỷ canh cực kỳ quan trọng với sức khoẻ của bạn và người thân, đặc biệt những ai đang trồng rau bằng phương pháp thuỷ canh.


Với dung dịch trồng rau thủy canh rau xanh sẽ sinh trưởng tốt
 
Với dung dịch trồng rau thủy canh rau xanh sẽ sinh trưởng tốt
 
Dựa vào đặc tính thực vật và nhu cầu thời đại của con người đã đánh dấu sự ra đời của phương pháp trồng thủy canh. Thủy canh là kỹ thuật trồng cây tiên tiến không cần đất mà trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng.
 

Dung dịch trồng rau thuỷ canh là gì?

Dung dịch trồng rau thủy canh là hỗn hợp các vi chất dinh dưỡng và khoáng chất cho cây phát triển. Chiếm vai trò thiết yếu trong phương pháp thủy canh nên việc pha chế dung dịch dinh dưỡng thủy canh đúng nồng độ sẽ cho cây phát triển đồng đều, năng suất cao và an toàn khi sử dụng.
 

Dung dịch trồng rau thuỷ canh có thật sự an toàn?

Được chuẩn hoá theo tiêu chuẩn quốc tế dung dịch trồng rau thủy canh không ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng. Đây là phương pháp đơn giản giúp người dân ở thành phố có thể tự trồng rau sạch để ăn và cũng là một cách thư giãn hết sức thú vị.
 
Những người có kiến thức sinh lý cây trồng và hóa học các hợp chất phân bón hoàn toàn có thể tự pha chế dung dịch dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu từng loại rau. Nguyên tắc kết hợp dưỡng chất dưới dạng dung dịch là không được để các góc hóa học xảy ra phản ứng chuyển đổi thành độc chất hay kết tủa và nồng độ, PH của dung dịch phải hợp lý (vì cây trồng ưa chua nên độ PH cần trong khoảng 5.5 đến 6.5). Còn với người trồng rau bình thường thì có thể tìm mua dung dịch này tại cửa hàng nông nghiệp hoặc cây giống.
 
Dung dịch trồng rau thuỷ canh và kỹ thuật trồng rau tại gia
 
Dung dịch trồng rau thuỷ canh và kỹ thuật trồng rau tại gia 
 

Bạn có biết?

Thủy canh không đơn thuần chỉ là thả rễ cây rau vào trong nước có pha dung dịch dinh dưỡng, bạn vẫn có thể đưa vô một phần giá thể (thường là xơ, dớn) để cố định rễ. Cách này cũng tạo sự thông thoáng để rễ cây hô hấp, phần chóp rễ khi dài ra có thể len ngập vào dịch để hút dưỡng chất.
Việc chọn chậu trồng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến dung dịch trồng rau thuỷ canh và chất lượng của rau sau thu hoạch. Tốt nhất là chọn thùng xốp vì nó nhẹ và cách nhiệt, màu trắng của nó phản xạ nhiệt nên dung dịch sẽ mát mẻ tốt cho bộ rễ của cây.
 
Dung dịch trồng rau thuỷ canh mang đến cho bạn nguồn rau sạch cực an toàn
 
Dung dịch trồng rau thuỷ canh mang đến cho bạn nguồn rau sạch cực an toàn
 
Mặt trong của thùng nên lót nylon đen tạo thành buồng tối sẽ phù hợp cho rễ phát triển bằng cách hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Hơn nữa, môi trường này còn giữ cho dung dịch thủy canh ổn định, tránh được ánh nắng chiếu vào làm biến chất, ngoài ra còn hạn chế xuất hiện rêu trong dung dịch.
Khi trồng thủy canh, bạn nên trang bị dây hút cắm qua lỗ thăm để bù thêm dung dịch hoặc thay dung dịch cho tiện. Đặc biệt rất có ích cho người trồng lấy mẫu thử ppm và pH để kịp điều chỉnh dung dịch trồng rau thuỷ canh sao cho phù hợp với cây trồng.
Kim Phượng

Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác