support

Hỗ trợ trực tuyến

0888 528 538


Sản phẩm

 
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi phân phối các loại chậu trồng rau sạch thông minh với thiết kế đẹp và bền.
 
Chậu trồng rau sạch thông minh
 
Chậu trồng rau sạch thông minh
 
Để đáp ứng nhu cầu trồng rau sạch thiết yếu tại nhà cho mọi gia đình, chậu trồng rau sạch thông minh luôn là sự lựa chọn hàng đầu.Chậu nhựa thông minh được biết đến là loại chậu tiện ích cho trồng các loại rau, hoa, củ, quả ở ban công tại các khu crung cư, căn hộ khu tập thể trên ban công hay sân thượng. Mô hình trồng rau bằng chậu nhựa có thể thay thế và vượt trội hơn hẳn so với mô hình trồng rau trong thùng xốp. Vậy bạn có biết chậu trồng rau sạch thông minh này như  thế nào không? Cùng tìm hiểu nào.

Chậu trồng rau sạch thông minh bằng nhựa

Các sản phẩm chậu trồng rau bằng nhựa PP, ưu điểm của chúng là nhẹ, sạch sẽ, sử dụng an toàn cho thực phẩm và rất bền. Các loại chậu nhựa bạn có thể sử dụng ngoài trời để trồng rau rất nhiều năm mà không bị hư hại gì.
 
 Chậu trồng rau sạch được làm từ nhựa PP có độ bền cao
 
Chậu trồng rau sạch được làm từ nhựa PP có độ bền cao
 
Không như các loại ghế ngồi, thau chậu bằng nhựa có trong vật dụng gia đình, thường bị mục , phai màu rất nhanh khi để ngoài trời nắng. Loại nhựa PP thường được sử dụng để sản xuất chai nước, lọ nhựa đựng thực phẩm. Loại này có ưu điểm là cực kỳ bền bỉ và không hòa tan các chất độc hại vào nước, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Độ bền của chúng đã được kiểm chứng hàng chục năm, thậm chí làm cho các nhà khoa học phải lo ngại vì chúng dường như không thể bị phân hủy trong môi trường tự nhiên.

Chậu trồng rau sạch thông minh có gì thông minh?

Chậu trồng rau thông minh, từ khi mới xuất hiện còn được gọi là "chậu Nhật", được thiết kế cho nhiều mục đích trồng rau công nghệ cao. Cấu tạo của loại chậu trồng rau thông minh này gồm 2 tầng được ngăn cách bởi một tấm lưới. Tấm lưới ngăn cách này có công dụng giữ đất trồng hoặc giá thể hữu cơ ở phía trên và dự trữ một lượng nước nhất định ở phía dưới. Áp dụng cho trồng rau công nghệ cao, tấm lưới này dễ dàng cung cấp hoặc thu hồi chất dinh dưỡng và nguồn nước cho cây rau. Nhờ vậy cây rau được cung cấp dưỡng chất cần thiết, kịp thời và không bị dư thừa ngập úng. 
 

Đặc tính nổi bật của chậu trồng rau sạch thông minh

- Chống ngập úng, dư nước
Trên các chậu trồng rau thông thường,  bạn thường phải đục các lỗ bên hông, dưới đáy chậu để tránh ngập úng cho cây rau. Tuy nhiên khả năng thoát nước của chúng thường không tốt do các lỗ thoát nước này bị đất đá bịt kín, dẫn đến rau của bạn bị ngập úng, vàng lá và phát triển không tốt.
 
Với chậu trồng rau sạch thông minh này, lượng nước dư thừa được lọc qua một tấm lưới với thiết diện rộng và nhiều lỗ nhỏ. Nhờ vậy nước dễ dàng chảy xuống phần dưới đáy chậu và chảy ra ngoài với chỉ 1 hoặc 2 lỗ nhỏ.
 
Tấm lưới ngăn cách chống ngập úng và xói mòn đất
 
Tấm lưới ngăn cách chống ngập úng và xói mòn đất
 
- Chống xói mòn và bạc màu đất.
Với các loại chậu thông thường khác, đất trong chậu sẽ bị bạc màu, mất dần độ tơi xốp và các chất màu mỡ do để đất quá khô, các chất phù sa nhỏ nhẹ dễ bị gió thổi đi để lại đất cằn và sỏi đá. Mưa to hoặc tưới nhiều nước làm cho các hạt nhỏ dễ bị rửa trôi, tràn ra ngoài thành chậu hoặc cuốn theo dòng nước mạnh xuống lỗ thoát nước.
 
Với chậu trồng rau sạch thông minh, đất trong chậu sẽ giữ được lượng nước nhất định nên không bị quá khô để gió thổi bay các hạt nhỏ cũng như khi có mưa to hoặc tưới nhiều nước, nước sẽ thoát xuống tầng dưới qua các lỗ nhỏ của tấm lưới ngăn cách tuy nhanh chóng nhưng chỉ tạo các dòng chảy rất chậm xuống phía dưới, do vậy hạn chế được quá trình rửa trôi chất màu mỡ của đất. Ngay cả khi chúng bị rửa trôi đi phần nào chất dinh dưỡng trên đất, các hạt phù sa cũng được giữ lại ở tầng dưới chậu và rau của bạn dễ dàng hấp thu chúng.
 
- Giúp cho ban công, sân thượng sạch sẽ hơn
Với những thông tin đã phân tích ở phần trên, đất trong chậu trồng rau sạch thông minh ít bị gió thổi bay thành bụi, ít bị rửa trôi ra sân thượng hoặc ban công, do vậy sân nhà sạch sẽ, mỹ quan hơn.
 
 Sử dụng chậu trồng rau thông minh giúp sân nhà sạch sẽ
 
Sử dụng chậu trồng rau thông minh giúp sân nhà sạch sẽ
 
- Cung cấp oxy và giúp rễ cây khỏe mạnh: Khoảng không thoáng khí bên dưới giúp rễ cây thông thoáng, được cấp đủ oxy và khỏe mạnh.
 
- Đặc tính quan trọng nhất của chậu trồng rau sạch thông minh là giúp giữ nước ở phần dưới đáy chậu. Khi bạn quá bận không thể tưới rau khiến cho đất phía trên bị khô, thì cơ chế mao dẫn từ chân của tấm lưới lọc sẽ hút nước lên phía trên để cung cấp độ ẩm cần thiết cho cây trong một thời gian dài. Nhờ vậy trồng rau sạch trong chậu thông minh tiết kiệm công tưới hơn, giúp rau lớn nhanh hơn.

Có bao nhiêu loại chậu thông minh?

Chậu trồng rau sạch thông minh có đặc điểm dễ nhận thấy nhất là có một lớp lưới ngăn cách với nhiều lỗ nhỏ để cấp và thoát nước. Tùy vào kích thước và mục đích sử dụng mà phân loại chậu thông minh ra các kích thước khác nhau.Bạn nên cân nhắc kỹ chọn độ sâu của chậu phù hợp với mục đích sử dụng. Có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn. Tuy vậy nếu sử dụng cho trồng rau sạch, bạn nên chọn màu trắng là yên tâm nhất về độ an toàn và tin cậy. 
 
Với những thông tin về chậu trồng rau sạch thông minh trên, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và an tâm khi sử dụng trồng rau sạch tại nhà.
Dung Nguyễn
 

Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác